Bóng đá Thái Lan bị AFF phạt gần nửa tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa đón nhận án phạt với số tiền khá lớn từ AFF do những sai phạm của người hâm mộ nước này.
Để cổ động viên đốt pháo sáng, bóng đá Thái Lan bị AFF phạt gần nửa tỷ đồng.
Để cổ động viên đốt pháo sáng, bóng đá Thái Lan bị AFF phạt gần nửa tỷ đồng.

Việc đốt pháo sáng của các cổ động viên Thái lan trong chiến thắng 4-0 trước Philippines sân Thammasat thuộc vòng bảng AFF Cup 2022 khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vi phạm quy định của AFC và AFF.

Vì điều này, FAT (Liên đoàn bóng đá Thái Lan) đã bị AFF phạt số tiền lên tới 20.000 USD (khoảng 470 triệu đồng). Truyền thông xứ Chùa vàng cho rằng bóng đá nước nhà may mắn khi chỉ bị AFF phạt tiền.

Trước đó, FAT từng bị AFC phạt 2 lần vì đốt pháo sáng với mức phạt lần lượt là 11.000 USD (khoảng 260 triệu đồng) vào năm 2014, và 30.000 USD (hơn 700 triệu đồng) vào năm 2016.

Tuy vậy, bất chấp việc FAT liên tục bị phạt, nhóm cổ động viên quá khích có tên "Ultra Thailand" vẫn khẳng định sẽ tiếp tục đốt pháo sáng khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan không khỏi thất vọng và lo lắng.

Đại diện nhóm này cho biết: "Chúng tôi cổ vũ các đội bóng Thái Lan theo cách này từ lâu. Chúng tôi không phải là tội phạm. Pháo sáng cũng vậy. Nó chỉ tô điểm thêm màu sắc cho trận đấu. Hết trận đấu, chúng tôi cũng đi về một cách lịch sự".

Tại V.League, Ban kỷ luật VFF cũng không ít lần đưa ra án phạt với các CLB ở V.Leaue khi để khán giả đốt pháo sáng trên sân vận động. Gần nhất, CLB Hải Phòng đã bị phạt 70 triệu đồng vì để các cổ động viên đốt pháo sáng ở sân Lạch Tray tại vòng 25 V-League 2022 trong trận đấu với CLB Sông Lam Nghệ An.

Takefusa Kubo lọt tầm ngắm của HLV Mikel Arteta.

Arsenal muốn chiêu mộ Messi Nhật Bản

GD&TĐ - Phong độ ấn tượng của Kubo nhận được sự đánh giá cao của HLV Mikel Arteta, người đang muốn nâng cao chất lượng đội hình Arsenal.