Bóng đá Malaysia nguy cơ nhận thêm án phạt từ FIFA

GD&TĐ - Ông Datuk Seri Azzuddin Ahmad - cựu Tổng thư ký FAM cho rằng, bóng đá Malaysia có nguy cơ nhận thêm án phạt từ FIFA.

Tuyển Malaysia nguy cơ bị xử thua 0-3 trước tuyển Việt Nam và Nepal ở giải châu Á.
Tuyển Malaysia nguy cơ bị xử thua 0-3 trước tuyển Việt Nam và Nepal ở giải châu Á.

Vừa qua, Chủ tịch FIFA – ông Gianni đã tham dự 1 sự kiện do FIFA cùng Liên đoàn bóng đá Malaysia phối hợp tổ chức tại Malaysia, trong dự án có tên FIFA Arena.

Điều này khiến không ít người hâm mộ Malaysia ấp ủ hy vọng có thể đảo ngược tình thế trong vụ bị xử phạt vì nhập tịch trái phép 7 cầu thủ.

Trước đó từng xuất hiện hình ảnh ông Infantino tỏ thái độ hữu hảo với quan chức bóng đá Malaysia trong cuộc họp Hội đồng FIFA diễn ra tại Zurich cách đây ít ngày.

Tuy vậy, ông Datuk Seri Azzuddin Ahmad - cựu Tổng thư ký FAM khẳng định: "Việc bắt tay với chủ tịch của FIFA không mang ý nghĩa gì cả. Luật là luật, FAM có thể phải nhận án phạt còn nặng hơn nữa" - Astro Arena dẫn lời.

Trong một bài đăng gần đây, tờ báo hàng đầu của Malaysia là New Straits Times cũng nhận định "FAM đã lôi cả đất nước vào 1 vụ việc đáng xấu hổ", và tin rằng án phạt sau cùng là điều khó tránh khỏi.

Và mới đây, đến phiên Hoàng Thân Tunku Ismail phát biểu trong cuộc họp báo rằng: "FAM sẽ không thể đảo ngược quyết định của FIFA".

Nhìn chung, việc FAM vẫn còn mù mờ về việc FIFA mở cuộc điều tra cho thấy khả năng họ kháng cáo thành công là rất thấp.

Một khi hết thảy những nhân vật quan trọng của bóng đá Malaysia đều tin rằng FAM sẽ không đảo ngược được quyết định của FIFA, quá trình kháng cáo của họ xem như khó có kết quả.

Điều duy nhất bóng đá Malaysia kỳ vọng lúc này là AFC sẽ đưa ra 1 án phạt nhẹ dành cho họ ở vòng loại Asian Cup 2027, nơi đội bóng này có 2 trận giành chiến thắng nhờ sử dụng cầu thủ nhập tịch trái phép trước tuyển Việt Nam và Nepal.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phương tiện bị cháy.

Cháy ghe thu mua hải sản ở Cà Mau

GD&TĐ - Ghe thu mua hải sản neo đậu tại phường Hiệp Thành (Cà Mau) bất ngờ bốc cháy dữ dội, toàn bộ tài sản trên phương tiện bị thiêu rụi.

Các hoạt động ngoại khóa được xem là không gian để học sinh khám phá khả năng của bản thân ngoài khuôn khổ lớp học. Ảnh: INT.

Bản lĩnh trưởng thành từ những lần thử sức

GD&TĐ - Nhiều nhà giáo dục cho rằng bên cạnh kiến thức học thuật, trẻ em cần được nuôi dưỡng những phẩm chất giúp thích nghi với thế giới rộng lớn hơn: Sự chủ động, tinh thần thử nghiệm và khả năng đối mặt với thất bại.

Dịch Vụ Sân Chảo Lửa Địa Chỉ Sân Bóng Phúc Thanh Địa Chỉ Sân Bóng La Thành Vinhome Hải Vân Bay App tỷ số bóng đá trực tuyến chuyên nghiệp Sách giáo khoa thời tiết ngày mai tra cứu điểm Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com Thương hiệu kính mắt của sự tử tế kinhmatanna.com sách đọc online