Bóng đá Indonesia nguy cơ nhận án phạt nặng từ FIFA

GD&TĐ - Trang CNN Indonesia nhận định, nếu án phạt từ FIFA được đưa ra, PSSI sẽ mất quyền đăng cai World Cup U20.

Bóng đá Indonesia nguy cơ nhận án phạt nặng từ FIFA sau vụ bạo động vừa qua.
Bóng đá Indonesia nguy cơ nhận án phạt nặng từ FIFA sau vụ bạo động vừa qua.

Tối 1/10, trận đấu giữa CLB Arema FC và Persebaya Surabaya tại sân vận động Kanjuruhan của Indonesia đã chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng. Sau khi đội nhà để thua với tỉ số 2-3, cổ động viên của Arema bất mãn và lao xuống sân đe dọa đội trưởng Ahmad Alfarizi cùng hậu vệ Sergio Silva.

Sự quá khích gia tăng khiến lực lượng an ninh phải dùng đến hơi cay. Tuy vậy, điều này khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn sau đó, khi đám đông hoảng loạn và bắt đầu giẫm đạp lên nhau để thoát khỏi sân vận động.

Hậu quả, đã có ít nhất 125 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong vụ hỗn loạn khiến giải bóng đá vô địch Indonesia phải tạm hoãn vô thời hạn.

Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), ông Yunus Nusi lo lắng trước nguy cơ phải đón nhận án phạt nặng từ FIFA.

"Hy vọng PSSI sẽ không phải nhận bất kỳ lệnh trừng phạt từ FIFA do thảm kịch Kanjuruhan đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người ủng hộ Arema FC, Aremania và các sĩ quan cảnh sát", Tổng Thư ký PSSI - ông Yunus Nusi cho biết.

Theo báo chí Indonesia, phía PSSI cũng có động thái đổ lỗi lên cảnh sát địa phương. Họ cho rằng việc cảnh sát dùng đạn hơi cay bắn vào đám đông đang hỗn loạn đã khiến thảm họa xảy ra.

Trang CNN Indonesia nhận định: "Nếu án phạt từ FIFA được đưa ra, PSSI sẽ mất quyền đăng cai World Cup U20. Giải đấu này dự kiến diễn ra từ tháng 5 đến tháng 6/2023".

Trong buổi họp báo mới nhất, Tổng thư ký và Phó Tổng thư ký của PSSI cho biết, họ đã đàm phán với FIFA về câu chuyện buồn này. "Chúng tôi thực sự hy vọng rằng vụ việc này sẽ không trở thành tiền đề xấu cho bóng đá Indonesia tại FIFA.

Ngoài ra, chúng tôi cũng mong PSSI cũng như Indonesia sẽ không phải nhận bất kỳ quyết định nào không có lợi… Chúng tôi vẫn đang liên lạc và trình bày với FIFA rằng đây không phải là một cuộc chiến có chủ đích từ phía các CLB. Đây là cuộc bạo động đánh nhau thôi".

Theo đánh giá của truyền thông Indonesia, nguy cơ nền bóng đá này phải nhận lệnh trừng phạt là rất rõ ràng khi đã nhiều lần họ để xảy ra những vụ xô xát làm chết người trên sân bóng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường THPT Chu Văn An tích cực đọc sách.

'Cú hích' cho văn hóa đọc học đường

GD&TĐ - Dự án “Giải pháp phát triển văn hóa đọc nhờ kỹ thuật đọc” đang từng bước nâng cao kỹ năng đọc, truyền cảm hứng học tập chủ động cho học sinh vùng cao Lai Châu.

Đồng chí Vũ Hải Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Bí thư Đảng ủy Quốc hội.

Xây dựng Đảng bộ Quốc hội trong sạch, vững mạnh toàn diện, lãnh đạo Quốc hội đổi mới mạnh mẽ, đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới

GD&TĐ - Đồng chí Vũ Hải Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Bí thư Đảng ủy Quốc hội nhấn mạnh rằng phải xây dựng Đảng bộ Quốc hội trong sạch, vững mạnh toàn diện, lãnh đạo Quốc hội đổi mới mạnh mẽ, đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.

Bí thư Tỉnh uỷ Lai Châu Lê Minh Ngân.

Lai Châu - Khát vọng phát triển xanh, nhanh và bền vững

GD&TĐ - Sau 20 năm chia tách, thành lập tỉnh, với sự đoàn kết, đồng lòng vượt khó khăn, thách thức của cả hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn, Lai Châu đã vươn lên, bứt phá mạnh mẽ, kiến tạo nên diện mạo mới đầy khởi sắc.