Bối rối cực đại với câu đố "vô lý" nhất quả đất

Câu đố này đọc lên tưởng chừng rất vô lý nhưng vẫn có lời giải. Bạn có làm được không?
Bối rối cực đại với câu đố "vô lý" nhất quả đất

Hôm nay, chúng ta sẽ đến với một câu đố tưởng như vô lý nhất quả đất và không có lời giải (nhưng tất nhiên là có thì mới đố chứ). Hãy thử xem bạn có làm được không nhé!

Đề bài: Có một bác thợ săn. Vào một ngày, bác rời nhà đi săn. Bác đi 1km về phía Nam, rồi rẽ sang hướng Tây đi 1km. Cuối cùng, bác đi 1km về hướng Bắc thì lại quay trở về nhà.

Nhà người thợ săn ở đâu?

Bối rối cực đại với câu đố vô lý nhất quả đất - Ảnh 1.

Vô lý quá...

Nghe thật sự quá vô lý đúng không? Rõ ràng nếu xuất phát từ một điểm, chúng sẽ phải đi theo hình vuông mới có thể về lại chỗ cũ chứ?

Bối rối cực đại với câu đố vô lý nhất quả đất - Ảnh 2.

Phải như này mới về được nhà chứ?

Chịu chưa nào? Nghĩ kỹ trước khi xem đáp án nhé ^_^!

*Gợi ý: Có nhiều hơn 1 đáp án

Lý giải

Nếu bạn không giải được câu đố này thì cũng không cần quá buồn vì có rất nhiều người cũng không làm được giống bạn.

Đây thực chất là phiên bản khác của câu hỏi Elon Musk đưa ra khi phỏng vấn các ứng viên tiềm năng. Elon Musk chính là nhà sáng lập ra Space X - Tập đoàn công nghệ khai phá không gian, đồng thời là đồng sáng lập của công ty thương mại điện tử nổi tiếng PayPal. Và ông cũng rất nổi tiếng là người không mấy dễ chịu khi đứng ra trực tiếp phỏng vấn các ứng viên.

Và đáp án là đây: Nhà của người thợ săn đó ở Cực Bắc.

Các đường kinh tuyến trên Trái đất sẽ tụ về hai điểm Cực Bắc và Cực Nam. Tại điểm Cực Bắc, đi về hướng nào thì cũng sẽ là hướng Nam. Và khi rẽ ngược lên hướng Bắc, người thợ săn đã theo đường kinh tuyến đi về phía điểm Cực bắc - tức là trở về nhà.

Bối rối cực đại với câu đố vô lý nhất quả đất - Ảnh 4.

Tuy nhiên, đừng nghĩ mọi chuyện đơn giản như vậy, vì đáp án Cực Bắc thực chất đã quá cũ. Giờ hãy tưởng tượng chúng ta đang ở gần Nam Cực, tại một điểm sao cho vẽ được một đường tròn bao quanh Trái đất có chu vi bằng đúng 1km. Ta sẽ gọi đó là vòng tròn C1.

Bối rối cực đại với câu đố vô lý nhất quả đất - Ảnh 5.

Tiếp tục tưởng tượng đến 1 vòng tròn khác bao quanh Trái đất cách C1 đúng 1km. Đó là vòng tròn C2.

Bối rối cực đại với câu đố vô lý nhất quả đất - Ảnh 6.

Đến đây chắc nhiều người cũng đoán ra đúng không. Nếu đứng tại 1 điểm tại C2 và đi về phía Nam 1km, ta sẽ đến vòng C1. Tuy nhiên C1 lại có chu vi bằng 1km, do đó dù đi về phía Tây hay phía Đông thì vẫn sẽ quay lại điểm đầu tiên. Và rồi nếu đi lên phía Bắc, chúng ta lại trở về vạch xuất phát mà không cần vẽ bất kỳ hình vuông nào.

Và đáp án ở đây là: Tất cả các điểm thuộc vòng C2.

Các bạn có giải đúng không? Hãy để lại bình luận nhé.

Nguồn: Science Dumb

Theo Trí Thức Trẻ/kenh14
Clip: “Dở khóc dở cười” với giày cao gót

Clip: “Dở khóc dở cười” với giày cao gót

GD&TĐ - Giày cao gót là thứ phụ kiện thời trang để giúp tôn lên vẻ đẹp của các “chân dài”, tuy nhiên đôi khi giày cao gót lại khiến các cô gái rơi vào tình huống “dở khóc, dở cười”.
Clip: Tai nạn nghề nghiệp nhớ đời của phóng viên

Clip: Tai nạn nghề nghiệp nhớ đời của phóng viên

GD&TĐ - Bất kì nghề nghiệp nào cũng đều gặp những tai nạn, tình huống ngoài tầm kiểm soát. Dưới đây là tổng hợp những pha tai nạn hy hữu của các phóng viên khi lên sóng trực tiếp hoặc khi đang quay phóng sự.
Clip: Khóc thét vì bố mẹ bỗng dưng... biến hình

Clip: Khóc thét vì bố mẹ bỗng dưng... biến hình

GD&TĐ - Trào lưu của các ông bố, bà mẹ hài hước là dùng phần mềm, ứng dụng giải trí trên điện thoại thông minh để trêu cục cưng của mình khiến dân mạng được phen cười đau bụng.