Bồi dưỡng và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT gửi văn bản đến các ĐH, học viện, trường ĐH về việc đăng ký thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài.
Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Theo văn bản này, khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài đã được ban hành kèm theo Thông tư số 17/2015/TT-BGDĐT. Bộ GD&ĐT cũng đã ban hành định dạng đề thi đánh giá năng lực tiếng Việt theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài (Quyết định số 2097/QĐ-BGDĐT) và mẫu chứng chỉ tiếng Việt theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài (Quyết định số 820/QĐ-BGDĐT).

Để triển khai việc bồi dưỡng, đánh giá năng lực và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài đúng quy định, Bộ GD&ĐT đề nghị các đại học, học viện, trường đại học trên cơ sở nhu cầu bồi dưỡng, đánh giá năng lực và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài, tiến hành rà soát các điều kiện của đơn vị để thực hiện nhiệm vụ trên.

Nếu đơn vị có đủ năng lực thực hiện thì xây dựng đề án tổ chức bồi dưỡng, đánh giá năng lực và cấp chứng chỉ tiếng Việt gửi về Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) để Bộ xem xét và giao nhiệm vụ cho đơn vị.

Nội dung đề án tham khảo mẫu TẠI ĐÂY

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ