Boeing cam kết với ông Trump sản xuất chuyên cơ dưới 4 tỉ USD

Boeing tuyên bố sẽ sản xuất chuyên cơ Không lực một (Air Force One) phục vụ Tổng thống Mỹ dưới 4 tỉ USD.
Boeing cam kết với ông Trump sản xuất chuyên cơ dưới 4 tỉ USD

- Thêm người có quan điểm cứng rắn với Trung Quốc được chọn:

Boeing cam ket voi ong Trump san xuat chuyen co duoi 4 ti USD - Anh 1

Chuyên cơ Air Force One.

Giám đốc điều hành (CEO) Boeing tuyên bố sẽ sản xuất chuyên cơ Không lực một (Air Force One) phục vụ Tổng thống Mỹ dưới 4 tỉ USD, theo CNN ngày 22/12.

Cụ thể, sau khi kết thúc cuộc họp với Tổng thống đắc cử Donald Trump tại nhà riêng về vấn đề giá sản xuất Air Force One, CEO Boeing Dennis Muilenburg cho biết, sẽ hoàn thành chuyên cơ Tổng thống với giá dưới 4 tỷ USD. “Chúng tôi đảm bảo, sẽ chế tạo Air Force One với giá hợp lý”, ông Muilenburg khẳng định và nói thêm: “Cá nhân tôi đã thay mặt Công ty Boeing cam kết với Tổng thống đắc cử Donald Trump”. Sau đó, tại một cuộc họp báo, ông Trump cũng khẳng định: “Chúng tôi đã nhận được lời cam kết của Chủ tịch Boeing… Chúng tôi mong đợi có thể cắt giảm được khoản tiền lớn” trong chi phí sản xuất dàn Air Force One mới.

Cuộc gặp được tổ chức sau khi ông Donald Trump chỉ trích hợp đồng sản xuất Air Force One ngày 6/12 rằng, chi phí “sẽ vượt tầm kiểm soát, hơn 4 tỷ USD” và kêu gọi: “Hãy hủy đi!”. Không quân Mỹ dự tính chi ngân sách 2,9 tỉ USD để sản xuất 2 chiếc Air Force One. Nhưng một nguồn tin của Boeing cho biết, rất khó để công ty này ước tính chi phí toàn bộ của cả kế hoạch sản xuất máy bay vì “Lầu Năm Góc còn chưa quyết định những yêu cầu cần thiết trên Air Force One mới”. Dự kiến, tới năm 2022, những chiếc chuyên cơ mới có thể cất cánh.

Trong một diễn biến khác, ông Donald Trump chọn nhà kinh tế học có quan điểm cứng rắn với Trung Quốc Peter Navarro, 67 tuổi, làm Giám đốc Hội đồng Thương mại Quốc gia của Nhà Trắng, theo Reuters.

Ông Navarro, là cố vấn của ông Trump trong chiến dịch tranh cử Tổng thống, là tác giả của một số cuốn sách nổi tiếng, trong đó có cuốn “Chết vì Trung Quốc: Mỹ đã đánh mất cơ hội nền tảng sản xuất như thế nào?”. Hồi tháng trước, ông Navarro tái khẳng định, quan điểm của ông Trump phản đối các thỏa thuận thương mại lớn, trong đó có Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (FAFTA).

Theo Giao Thông
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.