Bóc gỡ đường dây cá độ bóng đá 900 tỷ đồng trên không gian mạng

GD&TĐ- Bộ Công an vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng với quy mô 900 tỷ đồng.

Nhóm người bị bắt giữ tại cơ quan công an.
Nhóm người bị bắt giữ tại cơ quan công an.

Chiều 8/2, theo Bộ Công an, trước đó Cục Cảnh sát hình sự phát hiện nhóm người có dấu hiệu thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng xảy ra tại các tỉnh, thành phố trên cả nước do Nguyễn Viết Duy (SN 1989, trú tại phường Bình Đông, TP. Hồ Chí Minh) trực tiếp quản lý.

Nguyễn Viết Duy sử dụng tài khoản siêu tổng đại lý (Super) với hạn mức từ 6 triệu điểm đến 6,5 triệu điểm/tháng chia thành nhiều lớp tài khoản Master, Agent và Member để giao lại cho nhiều đối tượng khác hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá nhằm thu lợi bất chính.

Ngày 28/1, căn cứ kết quả đấu tranh chuyên án và các điều kiện đảm bảo, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an các địa phương đồng loạt tiến hành triệu tập, khám xét khẩn cấp và tạm giữ 17 người tại TP Hồ Chí Minh, An Giang, thu giữ nhiều công cụ, phương tiện, đồ vật, tài liệu liên quan hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng.

Kết quả điều tra, từ tháng 12/2024 đến khi bị triệt phá, Nguyễn Viết Duy cùng với một số người bàn bạc lấy tài khoản đại lý cá độ để chia tách giao cho khách đánh cá độ nhằm hưởng lợi bất chính từ nhiều trận đấu bóng đá tại các giải khác nhau, trong đó có nhiều trận đấu đã cá độ với số tiền trên 20 triệu đồng. Các đối tượng đều khai trả tiền thắng thua cá độ bóng đá vào ngày thứ Hai hàng tuần thông qua trả tiền mặt trực tiếp hoặc chuyển khoản qua nhiều tài khoản mở tại các ngân hàng.

library-20260208121320-25d24f02-8eb8-4d9b-b8ae-209a6d6fecfd-521278451434225655.jpg
Nguyễn Viết Duy khi bị bắt giữ.

Kết quả bước đầu xác định, từ tháng 9/2025 đến tháng 1/2026 tổng điểm nhóm này sử dụng để đánh cá độ trong các trận đấu bóng đá trên các tài khoản khoảng 30 triệu điểm, tương đương 900 tỷ đồng. Mở rộng đã thu thập tài liệu, công an làm rõ thêm 2 người có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Ngày 5/2 vừa qua, Cục Cảnh sát hình sự đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 19 bị can để điều tra. Đến nay, chuyên án đã được triệt phá thành công, bắt giữ được toàn bộ các đối tượng chủ mưu, cầm đầu trong chuyên án và những người khác có liên quan.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tiến sĩ Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình (cũ) động viên học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi TP Hà Nội năm học 2023 – 2024. Ảnh: NVCC

Gỡ điểm nghẽn thể chế: Bệ phóng để tài năng trẻ bứt phá

GD&TĐ - Xây dựng cơ chế ưu đãi đặc biệt về học bổng, khuyến khích đào tạo song bằng và đặc biệt thí điểm cho học sinh học vượt cấp, vượt lớp… theo chuyên gia giáo dục đây là bước chuyển tư duy mang tính chiến lược, thể hiện sự nhạy bén của người đứng đầu Chính phủ trước yêu cầu cấp bách về nguồn nhân lực chất lượng cao.