Bộ Y tế yêu cầu trực cấp cứu 24/24 ứng phó với bão Noru

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ Y tế yêu cầu tổ chức trực chuyên môn, trực cấp cứu 24/24, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân, nhằm ứng phó với bão Noru.

Bộ Y tế yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão Noru trên các phương tiện thông tin để có phương án chuẩn bị phòng, chống.
Bộ Y tế yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão Noru trên các phương tiện thông tin để có phương án chuẩn bị phòng, chống.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 4 (bão Noru) và mưa lớn kéo dài ở khu vực miền Trung, Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Bắc bộ và Trung bộ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại Công điện số 29 ngày 24/9 và các văn bản liên quan về việc chủ động ứng phó với diễn biến của bão và mưa lũ.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin để có phương án chuẩn bị phòng, chống. Tổ chức trực chuyên môn, trực cấp cứu 24/24, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa, bão gây ra. Không để gián đoạn công tác cấp cứu, điều trị cho người dân.

Các tỉnh ven biển, khu vực miền núi đề phòng nguy cơ úng lụt, sạt lở đất do mưa bão gây ra. Rà soát kế hoạch phòng chống lụt bão, các phương án bảo vệ các cơ sở y tế tại các vùng nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa bão, sẵn sàng sơ tán cơ sở y tế ở những vùng thấp, trũng có nguy cơ bị ngập úng, sạt lở đất.

Chỉ đạo các cơ sở y tế thuộc quyền chuẩn bị lực lượng, phương tiện cơ động sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có yêu cầu. Đảm bảo cung ứng đủ thuốc chữa bệnh thiết yếu cho nhân dân, kịp thời bổ sung lượng dự trữ thuốc, hóa chất, vật tư dự trữ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là sốt xuất huyết, dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức phòng, chống lụt bão.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kích thước khổng lồ của tên lửa Sarmat.

Loạt vũ khí siêu hạng xuất hiện

GD&TĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi Thông điệp dân tộc tới Quốc hội Liên bang Nga hôm 29/2, đề cập đến một số vấn đề cấp bách.
Minh họa/INT

Bia rượu và karaoke

GD&TĐ - Lượng người “đã uống rượu bia mà vẫn lái xe” chiếm trên 40% số vi phạm luật giao thông...