Bộ Y tế yêu cầu trực cấp cứu 24/24 ứng phó với bão Noru

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Y tế yêu cầu tổ chức trực chuyên môn, trực cấp cứu 24/24, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân, nhằm ứng phó với bão Noru.
Bộ Y tế yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão Noru trên các phương tiện thông tin để có phương án chuẩn bị phòng, chống.
Bộ Y tế yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão Noru trên các phương tiện thông tin để có phương án chuẩn bị phòng, chống.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 4 (bão Noru) và mưa lớn kéo dài ở khu vực miền Trung, Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Bắc bộ và Trung bộ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại Công điện số 29 ngày 24/9 và các văn bản liên quan về việc chủ động ứng phó với diễn biến của bão và mưa lũ.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin để có phương án chuẩn bị phòng, chống. Tổ chức trực chuyên môn, trực cấp cứu 24/24, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa, bão gây ra. Không để gián đoạn công tác cấp cứu, điều trị cho người dân.

Các tỉnh ven biển, khu vực miền núi đề phòng nguy cơ úng lụt, sạt lở đất do mưa bão gây ra. Rà soát kế hoạch phòng chống lụt bão, các phương án bảo vệ các cơ sở y tế tại các vùng nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa bão, sẵn sàng sơ tán cơ sở y tế ở những vùng thấp, trũng có nguy cơ bị ngập úng, sạt lở đất.

Chỉ đạo các cơ sở y tế thuộc quyền chuẩn bị lực lượng, phương tiện cơ động sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có yêu cầu. Đảm bảo cung ứng đủ thuốc chữa bệnh thiết yếu cho nhân dân, kịp thời bổ sung lượng dự trữ thuốc, hóa chất, vật tư dự trữ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là sốt xuất huyết, dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức phòng, chống lụt bão.

Cần áp dụng nhiều phương pháp dạy học với học sinh dân tộc.

Nhiều thách thức từ dạy học song ngữ

GD&TĐ - Việc triển khai giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ có ý nghĩa quan trọng với học sinh dân tộc, song thực tế còn nhiều tồn tại thách thức.
Chúng ta nên tầm soát bệnh loãng xương ở những người bị huyết áp cao.

Nguy cơ lão hóa xương do huyết áp cao

GD&TĐ - Theo một nghiên cứu trình bày tại hội nghị của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ gần đây, huyết áp cao có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của xương.