Bộ Văn hóa yêu cầu làm rõ vụ ăn mặc phản cảm đón đoàn U23 Việt Nam

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ Văn hóa  -Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ việc các người mẫu mặc hở hang để đón đội tuyển U23 Việt Nam.
Đội tuyển U23 Việt Nam bước chân xuống sân bay nội bài từ chuyên cơ.
Đội tuyển U23 Việt Nam bước chân xuống sân bay nội bài từ chuyên cơ.

Sáng nay (29/1), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có công văn gửi Thanh tra Bộ; Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Văn phòng Bộ, yêu cầu làm rõ hình ảnh các nữ người mẫu mặc hở hang trên chuyến bay của Vietjet chở đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu - Trung Quốc về sân bay quốc tế Nội Bài vào hôm qua (28/1).

Đây là những hình ảnh phản cảm khiến dư luận xã hội đã có rất nhiều ý kiến phê phán. Công văn ghi rõ "Về việc này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ nội dung, đề xuất hướng xử lý và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 31/1".

Trước đó, nhiều hình ảnh phản cảm trên mạng xã hội lan truyền về việc những cô gái ăn mặc hở hang trên chuyên cơ đón đội tuyển U23 Việt Nam. Rất nhiều người đã tỏ ra bức xúc trước sự việc trên.

Trên facebook của hãng Hàng không Vietjet, lãnh đạo đã có lời xin lỗi vì sự việc xảy ra tự phát. Tuy nhiên, lời xin lỗi này đã không được công chúng chấp nhận.