Bộ trưởng Thể thao Italy bị điều tra liên quan bí mật nhà nước

Một nguồn tin tòa án ngày 27/12 cho biết tân Bộ trưởng Thể thao Italy Luca Lotti đang bị điều tra vì các nghi vấn liên quan đến các hợp đồng do công ty mua sắm công Consip thực hiện.
Bộ trưởng Thể thao Italy bị điều tra liên quan bí mật nhà nước

Bo truong The thao Italy bi dieu tra lien quan bi mat nha nuoc - Anh 1

Tân Bộ trưởng Thể thao Italy Luca Lotti. (Nguồn: unita.tv)

Một nguồn tin tòa án ngày 27/12 cho biết tân Bộ trưởng Thể thao Italy Luca Lotti đang bị điều tra vì các nghi vấn liên quan đến các hợp đồng do công ty mua sắm công Consip thực hiện.

Theo nguồn tin trên, ông Lotti bị nghi ngờ tiết lộ bí mật nhà nước. Cuộc điều tra đối với ông này là một phần của cuộc điều tra lớn hơn về chống tham nhũng liên quan đến hợp đồng mua sắm trị giá hơn 2,5 tỷ euro (2,6 tỷ USD).

Khi được hỏi về nghi vấn cáo buộc tiết lộ bí mật nhà nước đối với Bộ trưởng Thể thao Lotti, luật sư của ông này là Franco Coppi cho rằng đây mới chỉ là "giả định" và chưa có lời buộc tội chính thức nào được đưa ra.

Cũng theo theo luật sư, ông Lotti đã chủ động đề nghị gặp các công tố viên ngày 27/12 và phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Trước đó, trong một thông báo trên trang Facebook cá nhân ngày 23/12, ông Lotti cho biết sẽ đến thủ đô Rome ngay lập tức để gặp các công tố viên nhằm làm rõ thông tin một tờ báo đưa tin ông đang bị điều tra.

Ông Lotti là một trong những đồng minh gần gũi nhất của cựu Thủ tướng Matteo Renzi và từng đảm nhiệm vị trí thứ trưởng trong nội các của ông này, trước khi trở thành tân Bộ trưởng Thể thao trong chính phủ mới của Italy sau khi ông Renzi từ chức đầu tháng này do thất bại của cuộc trưng cầu ý dân về đề xuất sửa đổi Hiến pháp./.

Theo VietnamPlus
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.