Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Tên lửa Kalibr đã hoàn thiện sau thực chiến ở Syria

GD&TĐ - Tên lửa hành trình Kalibr của Nga đã được hoàn thiện sau  khi được sử dụng trong chiến dịch tại Syria – Hãng tin Moskovsky Komsomolets dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết hôm nay (22/9).

Tên lửa hành trình Kalibr của Nga.
Tên lửa hành trình Kalibr của Nga.

Bộ trưởng Nga nhấn mạnh rằng, TT Nga Putin đã đưa ra một chỉ thị nhằm hoàn thiện tên lửa Kalibr.

Trước đó ông Shoigu giải thích rằng, trước đây “mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho một nhiệm vụ bay của tên lửa Kalibr đến nỗi có thể lỡ mất mục tiêu”, nhưng hôm nay thời gian cho việc này giảm rất nhiều.

Tổng số, có khoảng 300 loại vũ khí đã được hoàn thiện dựa trên kinh nghiệm thực chiến của Nga ở Syria và 12 loại khác trước đó được xem là hứa hẹn, nhưng đã được loại bỏ khỏi sản xuất và sử dụng – ông Shoigu nhấn mạnh.

Nói về quân đội Nga, Bộ trưởng Shoigu cho biết, lực lượng này đã trở thành “một quân đội luôn sẵn sàng” nhờ nỗ lực đáng kinh ngạc của lãnh đạo nhà nước và các quan chức hàng đầu của Bộ Quốc phòng.

Theo Bộ trưởng Nga, một trong những phương pháp chính để tăng sức chiến đấu của quân đội Nga là kiểm tra nhanh và việc này tạo ra những điều kiện huấn luyện mới cho quân đội.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng Bí thư Tô Lâm thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV phát biểu ý kiến. Ảnh: TTXVN

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

GD&TĐ - Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

Phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng. Ảnh: TTXVN

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

GD&TĐ - Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành phòng học STEM tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Lai Châu khánh thành 3 phòng học STEM

GD&TĐ - Ngày 23/1, tỉnh Lai Châu khánh thành 3 phòng học STEM tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Trường THPT Mường Tè và Trường THCS Tân Uyên.