Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Tên lửa Kalibr đã hoàn thiện sau thực chiến ở Syria

GD&TĐ - Tên lửa hành trình Kalibr của Nga đã được hoàn thiện sau  khi được sử dụng trong chiến dịch tại Syria – Hãng tin Moskovsky Komsomolets dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết hôm nay (22/9).
Tên lửa hành trình Kalibr của Nga.
Tên lửa hành trình Kalibr của Nga.

Bộ trưởng Nga nhấn mạnh rằng, TT Nga Putin đã đưa ra một chỉ thị nhằm hoàn thiện tên lửa Kalibr.

Trước đó ông Shoigu giải thích rằng, trước đây “mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho một nhiệm vụ bay của tên lửa Kalibr đến nỗi có thể lỡ mất mục tiêu”, nhưng hôm nay thời gian cho việc này giảm rất nhiều.

Tổng số, có khoảng 300 loại vũ khí đã được hoàn thiện dựa trên kinh nghiệm thực chiến của Nga ở Syria và 12 loại khác trước đó được xem là hứa hẹn, nhưng đã được loại bỏ khỏi sản xuất và sử dụng – ông Shoigu nhấn mạnh.

Nói về quân đội Nga, Bộ trưởng Shoigu cho biết, lực lượng này đã trở thành “một quân đội luôn sẵn sàng” nhờ nỗ lực đáng kinh ngạc của lãnh đạo nhà nước và các quan chức hàng đầu của Bộ Quốc phòng.

Theo Bộ trưởng Nga, một trong những phương pháp chính để tăng sức chiến đấu của quân đội Nga là kiểm tra nhanh và việc này tạo ra những điều kiện huấn luyện mới cho quân đội.

Theo TASS
Nghệ sĩ Phạm Trần Việt Nam và tác phẩm 'Vọng chúng sinh #9' (2022, sơn dầu trên toan, 89,5cm x 164cm).

Tư duy lạ của 'họa sĩ quái'

GD&TĐ - Triển lãm 'Mớ' quy tụ những bức họa cực lạ của một họa sĩ rất 'quái' trong giới hội họa - Phạm Trần Việt Nam.