Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

GD&TĐ - Chiều 20/6, tổ đại biểu Quốc hội khóa XV thành phố Hà Nội - đơn vị bầu cử số 6 đã tiếp xúc với cử tri các quận/huyện: Hà Đông, Thanh Trì, Thanh Oai, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chiều 20/6.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chiều 20/6.

Hội nghị tiếp xúc cử tri diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, điểm cầu chính tại UBND quận Hà Đông, Hà Nội. Đồng chủ trì Hội nghị gồm: Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội Đỗ Đức Hồng Hà; Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Phạm Đức Ấn.

Tại Hội nghị, đại diện tổ đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội - đơn vị bầu cử số 6 báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV và kết quả trả lời kiến nghị từ cử tri của các cơ quan có thẩm quyền tại các kỳ tiếp xúc lần trước. Sau đó, cử tri đơn vị bầu cử số 6 đã gửi đến các đại biểu Quốc hội những kiến nghị liên quan đến các vấn đề về đất đai; giáo dục; chính sách tiền lương; chế độ chính sách có liên quan…

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 6 chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri chiều 20/6.
Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 6 chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri chiều 20/6.

Thay mặt tổ đại biểu Quốc hội - đơn vị bầu cử số 6, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn ghi nhận và tiếp thu đầy đủ ý kiến kiến nghị của cử tri, chuyển đến các bộ, ngành, đơn vị chức năng có trách nhiệm để giải đáp, xử lý. Đồng thời, Bộ trưởng cũng trao đổi, giải đáp về vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo mà cử tri quan tâm; trong đó có vấn đề liên quan đến môn Lịch sử và sách giáo khoa, sách tham khảo.

Tại buổi tiếp xúc, Bộ trưởng đồng thời gửi lời cảm ơn đến cử tri đơn vị bầu cử số 6 thành phố Hà Nội nói riêng, cử tri cả nước nói chung đã có sự quan tâm toàn diện, sâu sắc, thường xuyên đến công việc của ngành Giáo dục.

Sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo. Quốc hội đã thông qua 5 luật, 17 nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Marie Curie được trao giải Nobel lần thứ 2 nhờ chiết xuất thành công polonium.

Người đầu tiên tử vong vì polonium

GD&TĐ - Litvinenko nhập viện trong tình trạng nguy kịch, sau này bác sĩ mới tìm ra chất phóng xạ cực kỳ nguy hiểm polonium – 210 nhưng không có thuốc giải.