Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm việc với Trường ĐH Fullbright Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 8/9, tại Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã có buổi làm việc với Chủ tịch Trường ĐH Fullbright Việt Nam, ông Scott Fritzen.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Chủ tịch Trường ĐH Fullbright Việt Nam, ông Scott Fritzen.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Chủ tịch Trường ĐH Fullbright Việt Nam, ông Scott Fritzen.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng bàn bạc, trao đổi xung quanh giải pháp nhằm giúp Trường ĐH Fullbright Việt Nam phát huy được tối đa tiềm năng theo mô hình giáo dục khai phóng.

Quang cảnh buổi làm việc. ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc.

Trong đó, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã phản hồi một số kiến nghị của nhà trường liên quan đến triển khai kiểm định, quy định về giảng viên cơ hữu, thành lập chuyên ngành mới, chương trình đào tạo,… Tinh thần chung là mong muốn Trường ĐH Fullbright Việt Nam không ngừng phát triển. Theo Bộ trưởng, người được hưởng thụ đầu tiên từ sự phát triển của nhà trường chính là các công dân Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi làm việc. ảnh 2

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Theo ông Scott Fritzen, Trường ĐH Fullbright Việt Nam được thành lập với mục tiêu đưa mô hình giáo dục khai phóng vào Việt Nam.

Bằng việc điều chỉnh và áp dụng mô hình giáo dục khai phóng, Fullbright mong muốn tham gia đóng góp tích cực và sự phong phú, đa dạng của hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam; đồng thời cung cấp các phương pháp, tiêu chí mà cơ sở giáo dục khác trong nước có thể tham khảo, áp dụng, điều chỉnh để phục vụ mục tiêu riêng của mình.

Ông Scott Fritzen phát biểu tại buổi làm việc. ảnh 3

Ông Scott Fritzen phát biểu tại buổi làm việc.

Trường ĐH Fulbright Việt Nam có các ngành thuộc lĩnh vực nhân văn, khoa học xã hội, khoa học và kỹ thuật, toán và máy tính. Thêm vào đó, một số ngành tại Fulbright có tính chất liên ngành và có nội dung trọng tâm về bối cảnh Việt Nam, trong đó có ngành khoa học tích hợp độc đáo, ngành nghiên cứu truyền thông và nghệ thuật, ngành việt Nam học.

Khóa sinh viên đầu tiên của Trường ĐH Fullbright Việt Nam đã tốt nghiệp vào tháng 6/2023 vừa qua.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.