Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc tiết lộ kết quả điều tra nguồn gốc Covid-19

GD&TĐ - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tiết lộ rằng Bắc Kinh đã mở một cuộc điều tra dịch tễ học ngay sau khi virus gây dịch Covid-19 được phát hiện.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, nghiên cứu đã chỉ ra đại dịch hiện nay “có khả năng” gây ra bởi một loạt các đợt bùng phát riêng biệt ở nhiều nơi trên thế giới. Ông Vương Nghị nói rằng Trung Quốc là nước đầu tiên báo cáo các ca mắc virus corona ở người và nhấn mạnh Bắc Kinh đã ngay lập tức bắt đầu nỗ lực xác định mầm bệnh, tiến hành xác định trình tự của gene và công khai thông tin. Ông tiếp tục cho biết đất nước cũng phải tiến hành cuộc chiến không chỉ chống lại virus và giúp quốc gia khác làm điều tương tự, mà còn phải chống lại sự lan truyền thông tin sai trái về dịch bệnh và nguồn gốc của nó.

“Chúng tôi đi đầu trong việc chống thông tin sai lệch, bác bỏ các nỗ lực chính trị hóa và bêu xấu. Chúng tôi quyết tâm đảm bảo rằng việc tường thuật khách quan và ký ức chung về cuộc chiến chống đại dịch sẽ không bị những lời nói dối bóp méo” – ông Vương Nghị nói.

Tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh TT Mỹ Donald Trump tiếp tục cáo buộc virus corona được biến đổi nhân tạo trong một phòng thí nghiệm sinh học ở Trung Quốc và được cho là bị vô tình phát tán, tuy nhiên ông chưa công bố bằng chứng về cáo buộc này. Trung Quốc cũng mạnh mẽ bác bỏ cáo buộc của TT Trump.

Tháng 12/2019, Trung Quốc là nước đầu tiên báo cáo đột bién của một loại virus corona mà trước đó chỉ ảnh hưởng đến động vật.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ