Bộ trưởng lắng nghe ý kiến toàn xã hội

Bộ trưởng lắng nghe ý kiến toàn xã hội

(GD&TĐ) - Báo Giáo dục và Thời đại chủ trì, phối hợp với Vụ Giáo dục Trung học, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng GD mở diễn đàn về đổi mới thi tốt nghiệp THPT.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận. Ảnh: gdtd.vn
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận. Ảnh: gdtd.vn

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận tại cuộc họp giao ban cơ quan Bộ GD&ĐT sáng nay (2/8).

Bộ trưởng nhấn mạnh: Đây phải là một diễn đàn hoàn toàn mở, dân chủ, là tiếng nói của cả xã hội, các nhà khoa học, nhà giáo, toàn thể học sinh, sinh viên và người dân. Lãnh đạo ngành sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp của toàn xã hội để từ đó có những nghiên cứu, điều chỉnh cho phù hợp.

Trước đó, ngày 31/7, tại hội nghị bàn tròn về đổi mới giáo dục do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan có nêu vấn đề: có nên bỏ kì thi tốt nghiệp THPT hay không. Nhiều chuyên gia, nhà giáo dục… cũng đã thể hiện những quan điểm khác nhau về vấn đề này.

Ngày 1/8, thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã phát biểu: Đây là một vấn đề phức tạp đòi hỏi phải giải quyết một cách thận trọng, chu đáo.

Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang tham mưu cho Chính phủ để trình với Trung ương Đề án “Đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế"; sau đó sẽ trình Chính phủ Đề án “Đổi mới Chương trình - SGK giáo dục phổ thông sau năm 2015”. Các đề án này - trong đó có những nội dung liên quan đến thi và công nhận tốt nghiệp THPT - đang được nghiên cứu xây dựng và hoàn thiện. Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành các việc cụ thể sau khi Đề án được phê duyệt.

Hiếu Nguyễn

Ảnh minh họa ITN.

Loại bỏ sức ì

GD&TĐ - Chỉ khi nào thầy cô nhận thức đúng đắn về đổi mới kiểm tra, đánh giá..., hoạt động này mới trở thành lực đẩy nâng cao chất lượng dạy học.