Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang thăm và làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 20/5, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại buổi làm việc, ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả lĩnh vực. Trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 6,5% - 7%; thu ngân sách nhà nước đạt 6.000 tỷ đồng, đạt 51% kế hoạch; cấp mới cho 19 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký đạt hơn 5.200 tỷ đồng; nhiều công trình hạ tầng, trong đó có hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại.

Ngành du lịch đã phục hồi mạnh mẽ, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, công tác chăm lo an sinh xã hội được đẩy mạnh; công tác trùng tu, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích được quan tâm,...

Đại tướng Phan Văn Giang thăm và làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại tướng Phan Văn Giang thăm và làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Lê Trường Lưu cũng cho biết thêm, thời gian qua, tình hình quốc phòng, an ninh trên địa bàn được củng cố và tăng cường; chủ quyền, lãnh thổ được giữ vững; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Tỉnh tích cực triển khai các quy hoạch, đề án quan trọng phục vụ cho mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại buổi làm việc, Đại tướng Phan Văn Giang đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; đặc biệt, chỉ số tăng trưởng kinh tế ổn định, cuộc sống của nhân dân được nâng lên, cảnh quan môi trường sạch đẹp; công tác phát huy giá trị di sản được chú trọng và quốc phòng an ninh luôn được giữ vững.

Đại tướng nhấn mạnh, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục chú trọng tăng cường quốc phòng, an ninh; các lực lượng tiếp tục phối hợp để giữ vững an ninh biên giới; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng trong mọi tình huống, tránh bị động, bất ngờ.

Đại tướng tặng quà cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại tướng tặng quà cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cùng ngày, Đại tướng Phan Văn Giang cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ