Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản thăm và làm việc với HUTECH

GD&TĐ - Chiều tối 20/3, ngài Hayashi Motoo – Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản thăm và làm việc với Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH)  
Ngài Hayashi Motoo chụp ảnh kỉ niệm với sinh viên HUTECH
Ngài Hayashi Motoo chụp ảnh kỉ niệm với sinh viên HUTECH

Sau khi làm việc với lãnh đạo, Ban Giám hiệu Trường ĐH Công nghệ TPHCM, tham quan cơ sở vật chất, các lớp học thuộc chương trình đào tạo Đại học chất lượng cao theo chuẩn Nhật Bản, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản có bài phát biểu trước đông đảo sinh viên và lãnh đạo nhà trường.

Ngài Hayashi Motoo cho biết: “Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang sản xuất kinh doanh, đầu tư và đóng góp rất tích cực vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Cùng với sự ký kết các hiệp định TTP, tôi nghĩ rằng đây là cơ hội khẳng định ngày càng hơn nữa tầm quan trọng mối quan hệ giữ hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM đang hợp tác với các trường đại học của Nhật Bản cũng như các doanh nghiệp Nhật để đào tạo nguồn nhân lực theo mô hình Nhật Bản. Mong rằng nguồn nhân lực này sẽ có sự đóng góp lớn trong tương lai”.

Được biết, trong những năm qua, các ngày hội việc làm của doanh nghiệp Nhật Bản được tổ chức tại HUTECH, cũng như chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản luôn nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp Nhật Bản và xã hội. Hiện HUTECH đang đào tạo 18 ngành thuộc chương trình đào tạo Đại học chất lượng cao theo chuẩn Nhật Bản ở các lĩnh vực Kinh tế - Quản trị, Kỹ thuật – Công nghệ, Kiến trúc – Mỹ thuật, Khoa học xã hội – Nhân văn và Ngoại ngữ.

Bên cạnh đó, HUTECH và đối tác là các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản đã hợp tác nhằm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM và khu vực lân cận.

Thực hiện sứ mệnh này, HUTECH đã hợp tác cùng Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản triển khai chương trình đào tạo chương trình đào tạo Đại học chất lượng cao theo chuẩn Nhật Bản với trình độ chuyên môn cao, kiến thức vững cùng vốn tiếng Anh và tiếng Nhật thông thạo nhằm giải quyết bài toán nhân lực nói trên, đồng thời mở ra cơ hội cho những bạn trẻ đang khao khát được làm việc và định vị bản thân trong môi trường chuyên nghiệp của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản thăm và làm việc với HUTECH ảnh 1Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản thăm và làm việc với HUTECH ảnh 2Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản thăm và làm việc với HUTECH ảnh 3
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.