Bỏ quy định giãn cách ghế trên xe, tàu khách

GD&TĐ - Xe và tàu khách sẽ được phép hoạt động tối đa tần suất, không yêu cầu ngồi giãn cách trên phương tiện. Riêng với xe khách quyết định theo tình hình thực tế, đảm bảo phục vụ tối đa nhu cầu đi lại dịp Tết.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bộ Giao thông vận tải vừa quyết định điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn về vận tải khách công cộng theo Quyết định 1812 ngày 16/10/2021 của bộ này áp dụng với đường bộ, đường sắt, hàng không, đường thuỷ nội địa và hàng hải.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải bỏ điều kiện về giãn cách chỗ với phương tiện vận tải hành khách và bỏ quy định về tỷ lệ phương tiện được phép hoạt động. Thay đổi này nhằm khôi phục hoạt động vận tải khách trong tình hình mới và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Tần suất hoạt động của xe khách và các phương tiện vận tải công cộng nội tỉnh do các địa phương quyết định với xe khách liên tỉnh các địa phương ở đầu đi và đến quyết định. Các phương tiện được phép chở tối đa số người theo thiết kế, không phải bắt buộc để ghế trống giữa các hành khách.

Trước đó, một số địa phương, doanh nghiệp vận tải đã có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải bỏ quy định về bắt buộc khách ngồi giãn cách, tần suất hoạt động của các phương tiện tuỳ theo vùng dịch. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân dịp Tết.

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...