Bổ nhiệm hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội

GD&TĐ - Ngày 9/4, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, bổ nhiệm TS Nguyễn Duy Quyết giữ chức vụ hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội nhiệm kì 2018-2023.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cho TS Nguyễn Duy Quyết
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cho TS Nguyễn Duy Quyết

Tại lễ công bố quyết định bổ nhiệm, thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh: Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội với bề dày truyền thống 57 năm có một vị trí rất quan trọng trong hệ thống các trường sư phạm, đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp GD-ĐT nói chung và giáo dục thể chất nói riêng của đất nước.

Với cương vị là phó hiệu trưởng, TS Nguyễn Duy Quyết trong nhiệm kì vừa qua đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của nhà trường. TS Nguyễn Duy Quyết đã được tập thể nhà trường tín nhiệm giới thiệu và được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT bổ nhiệm giữ chức vụ hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội nhiệm kì 2018-2023.

Thứ trưởng tin tưởng rằng với cương vị mới, TS Nguyễn Duy Quyết- người đã có 21 năm gắn bó với Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội sẽ cùng BGH và cán bộ viên chức của trường phát huy truyền thống, đoàn kết để đưa nhà trường phát triển toàn diện, vững chắc.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tặng hoa chúc mừng hiệu trưởng Nguyễn Duy Quyết

Thứ trưởng cũng đề nghị đồng chí Nguyễn Duy Quyết cùng tập thể nhà trường tiếp tục đổi mới quản lí, rà soát quy hoạch lại cơ cấu tổ chức, sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả.

Tiếp tục xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên lớn mạnh. Có chính sách thu hút các nhà khoa học có uy tín và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trên các lĩnh vực phù hợp với các ngành nghề đào tạo của trường. Đồng thời cần chú trọng bồi dưỡng đội ngũ giảng viên trẻ để có đội ngũ kế cận phát triển nhà trường.

Nhà trường cần đẩy mạnh đào tạo gắn với nhu cầu của xã hội. Mở rộng liên kết với các trường đại học trong và ngoài nước, với các trung tâm thể dục thể thao, gắn đào tạo với thị trường lao động, với nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng đào tạo.

Không ngừng đổi mới nội dung chương trình giáo trình phương pháp giảng dạy, tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ dạy học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, tổ chức biên soạn giáo trình, hoàn chỉnh việc đào tạo theo tín chỉ. Đồng thời tăng cường trang bị các kĩ năng mềm cho sinh viên...

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Duy Quyết hứa sẽ cùng tập thể Đảng ủy, BGH, lãnh đạo các Đoàn thể cùng các cán bộ viên chức, người lao động trong Nhà trường thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao, đưa nhà trường phát triển lên tầm cao mới trong giai đoạn mới.
Tỉnh Yên Bái đã áp dụng hình thức biệt phái để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Giáo viên tiếng Anh vất vả 'chạy sô'

GD&TĐ - Ở một số địa phương, do thiếu GV tiếng Anh nên nhiều thầy, cô phải “chạy sô” dạy học liên trường, liên cấp để đảm bảo đủ số tiết theo yêu cầu…