Bổ nhiệm 7 Phó Hiệu trưởng ở Quảng Ninh qua thi tuyển

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Thành ủy TP Hạ Long (Quảng Ninh) bổ nhiệm 7 Phó Hiệu trưởng các trường Mầm non, trường Tiểu học, trường TH&THCS công lập thuộc thành phố.

Ông Vũ Quyết Tiến, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng các cán bộ được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng các trường học Mầm non, phổ thông công lập thuộc thành phố.
Ông Vũ Quyết Tiến, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng các cán bộ được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng các trường học Mầm non, phổ thông công lập thuộc thành phố.

Chiều 23/2, Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long tổ chức hội nghị công bố kết quả thi tuyển viên chức lãnh đạo và quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng các trường Mầm non, trường Tiểu học, trường TH&THCS công lập thuộc thành phố.

Kỳ thi tuyển viên chức lãnh đạo, quản lý các trường học thuộc TP Hạ Long năm 2023 có 17 ứng viên đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia thi tuyển với 7 vị trí Phó Hiệu trưởng các trường học.

Trong đó, cấp học mầm non có 1 hồ sơ/1 vị trí; cấp học Tiểu học có 2 hồ sơ/1 vị trí; cấp học THCS có 13 hồ sơ/5 vị trí. Người dự tuyển sẽ trải qua 2 vòng gồm thi viết và thi trình bày đề án.

Ngày 6/1/2024, Hội đồng thi tuyển đã tổ chức khai mạc kỳ thi và tổ chức thi môn kiến thức chung. Kết quả có 16 thí sinh đạt điểm thi môn kiến thức chung từ 60 điểm trở lên, đủ điều kiện tham gia thi môn bảo vệ đề án.

Ngày 23/2, Hội đồng thi tuyển đã tổ chức thi bảo vệ đề án cho 16 thí sinh thi chức danh Phó Hiệu trưởng các trường Mầm non, Trường Tiểu học, trường Tiểu học & THCS.

Tại phần thi bảo vệ đề án, các thí sinh đã nêu những giải pháp chung để phát triển ngành GD&ĐT của thành phố. Trong đó có giải pháp đối với các trường ở nơi khó khăn, vùng núi, các trường ở các vùng thuận lợi.

Đồng thời, các thí sinh cũng đưa ra những giải pháp để phát triển toàn diện các mặt giáo dục tại một số đơn vị trường học có nhu cầu thi tuyển để bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý.

Các thí sinh cũng khái quát được tầm quan trọng, sự hiểu biết đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị, xây dựng văn hóa ứng xử, trách nhiệm xã hội của bản thân và đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh để phát triển ngành GD&ĐT của thành phố.

Trên cơ sở các đề án thí sinh trình bày, Hội đồng thi tuyển đã đưa ra các câu hỏi để thí sinh làm nổi bật những vấn đề trọng tâm của đề án, trong đó yêu cầu chỉ ra những điểm yếu của trường, của ngành để từ đó hiến kế góp phần vào sự phát triển sự nghiệp GD&ĐT của thành phố.

Qua tổng hợp kết quả thi tuyển, Ban Thường vụ Thành uỷ đã họp xem xét, để bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý đối với các thí sinh có kết quả điểm trình bày đề án cao nhất (theo vị trí dự tuyển) trong số những người dự tuyển đạt từ 80 điểm trở lên có 7 người được Ban Thường vụ Thành ủy quyết nghị bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng các trường học, bao gồm: Trường Mầm non Bãi Cháy; Trường TH Trần Hưng Đạo; Trường THCS Bãi Cháy; Trường THCS Kim Đồng; Trường TH&THCS Hùng Thắng; Trường THCS Trới; Trường THCS Trần Quốc Toản.

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Quyết Tiến, Bí thư Thành ủy Hạ Long, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển nhấn mạnh, việc tổ chức thi tuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý các trường học công lập từ bậc Mầm non đến THCS trên địa bàn thành phố là một phương pháp tuyển chọn cán bộ quản lý được đánh giá cao bởi tính công khai, minh bạch, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ…

Ông Tiến mong muốn, những cán bộ được bổ nhiệm sẽ tiếp tục phát huy được năng lực, trình độ của mình, nhanh chóng bắt nhịp công việc ở cương vị mới. Tiếp tục hoàn thiện đề án để triển khai thực hiện tại đơn vị đạt kết quả tốt nhất.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đối tượng Nguyễn Minh Trường thời điểm bị bắt giữ và tang vật.

Triệt phá 'lô cốt' ma túy

GD&TĐ - “Bà trùm” chia nhỏ ma túy, giao cho “chân rết” là những “quái xế” vận chuyển bằng xe máy với tốc độ cao nhằm hạn chế giám sát của lực lượng chức năng.