Bố mẹ chồng có tới 5 căn nhà nhưng khi tôi xin một căn để ra ở riêng thì ông bà đưa điều kiện đầy oái oăm và vô tình

Tôi thật sự không ngờ mẹ chồng lại đưa ra điều kiện oái oăm như vậy. (Ảnh minh họa)
Tôi thật sự không ngờ mẹ chồng lại đưa ra điều kiện oái oăm như vậy. (Ảnh minh họa)

Hồi tôi lấy chồng, ai cũng nói tôi may mắn. Bởi nhà chồng tôi giàu có tiếng, đất đai rộng rãi, nhà cửa khang trang, có 3 chiếc xe ô tô. Bố chồng tôi còn lập một công ty riêng, chuyên mua bán bất động sản. Chồng tôi cũng làm ở công ty nước ngoài, lương tháng ổn định.

Khi đó, chính tôi cũng có suy nghĩ cuộc sống của mình đã sang trang mới. Chồng tôi tuy con nhà giàu nhưng đàng hoàng, chín chắn, thân thiện chứ không khoa trương hay coi thường người khác. Nhưng bố mẹ chồng tôi thì khác. Họ luôn tỏ ra có khoảng cách, phong cách sống của người nhà giàu.

Ngay đêm tân hôn, mẹ chồng đã gọi tôi xuống rồi yêu cầu tôi trình bày số tiền, vàng cưới. Khi biết tổng số tiền, bà bắt tôi đi gửi ngân hàng, đợi bố chồng tìm được mảnh đất nào ưng ý thì mua để ra ở riêng. Lúc đó, tôi khá bất ngờ. Thứ nhất, chồng tôi là con trai một trong nhà, tôi không ngờ mẹ chồng lại cho chúng tôi ra ở riêng. Thứ hai, rõ ràng bố mẹ chồng có rất nhiều đất và tới 5 căn chung cư rộng rãi đang cho thuê nhưng lại không cho con trai mà bắt chúng tôi tự bỏ tiền ra mua.

Sau đó tôi mới hay, mẹ chồng không muốn sống với con cái. Bà chủ trương bố mẹ và con cái có cuộc sống riêng của nhau nên tốt nhất không sống cùng nhau. Đó là suy nghĩ rất tiến bộ. Nhưng phải chi mẹ chồng cho chúng tôi hẳn một căn hộ thì tốt quá.

4 tháng nay, tôi sống ở nhà chồng. Tuy mọi việc vẫn bình thường, tôi cũng không cần làm gì quá nhiều nhưng trong thâm tâm, tôi không thoải mái. Mẹ chồng luôn thúc ép tôi kiếm nhà kiếm đất để ra ở riêng, cứ như kiểu bà muốn đuổi vợ chồng tôi vậy.

Hôm qua, vì vô ý làm vỡ một cái bình sứ đắt tiền trong nhà mà tôi bị mẹ chồng mắng. Bà lại tiếp tục bảo bố chồng tìm nhà cho chúng tôi ra ở riêng ngay. Lúc đó, vì bức xúc nhiều quá nên tôi bật khóc. Khi về phòng, tôi bàn với chồng xin bố mẹ một căn chung cư để ra ở riêng trong lúc đợi mua được mảnh đất ưng ý.

Chồng tôi đồng ý ngay. Nhưng khi anh ngỏ lời xin bố mẹ, ông bà lại đưa ra điều kiện khiến chúng tôi sửng sốt. Ông bà không muốn cho chúng tôi ở không, mà chúng tôi phải bỏ tiền ra thuê. Hiện tại căn hộ ấy đang cho thuê với giá 10 triệu một tháng, chúng tôi muốn ở thì kí hợp đồng 6 tháng đàng hoàng, đưa đủ tiền mới được chuyển đến.

Tôi thật sự không ngờ mẹ chồng lại đưa ra điều kiện oái oăm như vậy. Cứ như chồng tôi không phải là con của bà. Tôi cũng không biết mẹ nghĩ gì khi bảo chúng tôi đưa đúng 60 triệu cho 6 tháng thuê nhà, không bớt một đồng một cắc nào.

Chồng tôi bảo tôi suy nghĩ lại, nếu không có mâu thuẫn quá lớn với mẹ thì chịu khó dung hòa để khỏi mất 60 triệu tiền thuê nhà. Nhưng tôi bất mãn quá. Hay tôi bàn với chồng thuê căn hộ khác giá rẻ hơn rồi chuyển ra ở riêng cho hài lòng mẹ chồng đây?

Theo Gia đình & Xã hội
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.