Nguyên liệu:
400g thịt bò
1 quả mướp đắng
1 cây hành lá
Một ít đường
1 mẩu gừng
1 hoa hồi
2 tép tỏi
15ml nước tương
7ml giấm gạo
15ml rượu nấu ăn
Một ít muối
Dầu ăn
Cách làm:
Thịt bò cắt miếng to sau đó ngâm vào tô nước cho ra bớt tiết. Mướp đắng bổ đôi, bỏ ruột rồi thái vát.
Đun sôi nồi nước, cho thịt bò vào luộc qua rồi rửa sạch. Cho đường vào chảo cùng chút dầu ăn, đun cho đường tan chảy chuyển thành màu cánh gián.
Bước 3
Thêm gừng, tỏi, hành, hoa hồi, thịt bò, nước tương, rượu nấu ăn và giấm gạo vào đảo đều. Thêm lượng nước ngập mặt thịt bò đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu.
Kho thịt bò khoảng 1 giờ cho thịt mềm sau đó thêm muối và mướp đắng vào đun chung cho đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Bò kho mướp đắng là một món ăn ngon cơm. Để nấu được món bò kho ngon thì không chỉ trong khâu chọn nguyên liệu mà cách chế biến món ăn cũng cần phải có chút bí quyết. Vì thế với công thức bò kho mướp đắng trên đây bạn sẽ có một nồi bò kho vừa mềm ngọt thơm lừng pha chút đăng đắng của mướp. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày mưa gió đấy.