"Bố Già" dừng chân ở vòng loại Oscar 2022

GD&TĐ - Đại diện của Việt Nam tham dự vòng loại Oscar 2022 là bộ phim điện ảnh "Bố Già" đã trượt đề cử Phim nước ngoài hay nhất (International Feature).  Như vậy, Bố Già đã dừng chân ở vòng loại Oscar lần thứ 94.

Mới đây, Oscar 2022 đã công bố danh sách đề cử rút gọn của 10 hạng mục. Ở hạng mục Phim nước ngoài hay nhất (International Feature) có sự cạnh tranh của các bộ phim như: Great freedom (Áo), Playground (Bỉ), Flee (Đan Mạch), Compartment No.6 (Phần Lan), The hand of god (Italy)...

Đại diện của Việt Nam tham dự vòng loại Oscar 2022 là bộ phim điện ảnh "Bố Già" đã trượt đề cử "Phim nước ngoài hay nhất". Như vậy, Bố Già đã dừng chân ở vòng loại Oscar lần thứ 94.

Trước đó, "Bố Già" nằm trong 93 phim cạnh tranh ở hạng mục này khi được Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch đề cử đại diện Việt Nam dự Oscar 2022.

Phim "Bố Già" dừng chân ở vòng loại Oscar 2022. ảnh 1

Phim "Bố Già" dừng chân ở vòng loại Oscar 2022.

"Bố Già" cũng là bộ phim mang về nhiều giải thưởng nhất tại Liên hoan Việt Nam lần thứ 22 với 4 giải, trong đó có Bông sen bạc, Kịch bản hay nhất, Nam chính (Tuấn Trần) và Nữ phụ (Ngân Chi) xuất sắc nhất.

Ở Lễ trao giải Ngôi sao xanh vừa diễn ra, tại Hạng mục điện ảnh, bộ phim "Bố Già" đã giành về cho mình giải thưởng vô cùng quan trọng. Nghệ sĩ Trấn Thành thắng Nam diễn viên chính được yêu thích nhất (khán giả bình chọn) và giải Đạo diễn xuất sắc nhất cùng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Đoàn phim "Bố Già" thắng giải Phim điện ảnh hay nhất. Lê Giang và Tuấn Trần ẵm trọn hai giải Nam và nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

"Bố Già" là bộ phim điện ảnh do chính Trấn Thành đầu tư sản xuất, viết kịch bản, đóng chính và tham gia vai trò đạo diễn.

"Bố Già" lấy bối cảnh về cuộc sống trong một con hẻm nhỏ, lâu đời tại Sài Gòn, câu chuyện chính xoay quanh gia đình của 4 anh em: Giàu (NSND Ngọc Giàu), Sang (MC Trấn Thành), Phú (Hoàng Mèo) và Quý (La Thành).

Ông Sang có con trai là Quắn (Tuấn Trấn) và bé Bù Tọt (Ngân Chi). Một cuộc sống nơi xóm lao động nghèo tưởng chừng như rất giản đơn lại chứa đựng nhiều kịch tính xen lẫn hài hước và cảm động khiến khán giả đi từ cảm xúc này tới cảm xúc khác.

Ngoài ra, trong bộ phim điện ảnh "Bố Già" còn có sự tham gia của các diễn viên: Lê Giang, Lan Phương,... Phim do Vũ Ngọc Đãng đồng đạo diễn cùng Trấn Thành. Bộ phim đã chính thức được khởi chiếu vào ngày 12/3 tại các rạp trên toàn quốc.