Bộ GD&ĐT tặng gần 4 tấn sữa cho cô, trò vùng biên giới

GD&TĐ - Tập thể giáo viên, học sinh các trường mầm non, tiểu học xã Thanh Luông (Điện Biên) đã được tặng gần 4 tấn sữa từ Đoàn công tác của Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ GD&ĐT)
Bộ GD&ĐT tặng gần 4 tấn sữa cho cô, trò vùng biên giới
Bộ GD&ĐT tặng gần 4 tấn sữa cho cô, trò vùng biên giới  ảnh 1Bộ GD&ĐT tặng gần 4 tấn sữa cho cô, trò vùng biên giới  ảnh 2Bộ GD&ĐT tặng gần 4 tấn sữa cho cô, trò vùng biên giới  ảnh 3Bộ GD&ĐT tặng gần 4 tấn sữa cho cô, trò vùng biên giới  ảnh 4Bộ GD&ĐT tặng gần 4 tấn sữa cho cô, trò vùng biên giới  ảnh 5Bộ GD&ĐT tặng gần 4 tấn sữa cho cô, trò vùng biên giới  ảnh 6Bộ GD&ĐT tặng gần 4 tấn sữa cho cô, trò vùng biên giới  ảnh 7Bộ GD&ĐT tặng gần 4 tấn sữa cho cô, trò vùng biên giới  ảnh 8Bộ GD&ĐT tặng gần 4 tấn sữa cho cô, trò vùng biên giới  ảnh 9

Đây là hoạt động nằm trong chương trình trao quà cho giáo viên và học sinh các vùng biên giới từ ngày 10 - 13/5. 

Chương trình do Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ GD&ĐT) phối hợp với Bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên, Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên và Công ty Sữa Frieslan Campinanin.

Xã Thanh Luông, huyện Điện Biên (Điện Biên) là địa bàn tiếp giáp với nước bạn Lào, công tác giáo dục và đào tạo còn gặp nhiều khó khăn và thách thức.

Do vậy theo Đại tá Hoàng Văn Tòng, quà tặng lần này sẽ thay cho lời muốn nói của đoàn công tác. Đó là sự quan tâm, chia sẻ những khó khăn, vất vả của thầy và trò nơi vùng biên cương của Tổ quốc.

Mong rằng, tập thể giáo viên các nhà trường tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong phong trào thi đua dạy tốt nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của địa phương.

Với đặc thù là xã vùng biên giới, do đó Đại tá Hoàng Văn Tòng lưu ý các nhà trường cần quân tâm hơn nữa trong việc lồng ghép các tiết học về giáo dục quốc phòng. Từ đó khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc của các em ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.