Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch công tác năm học 2021, Bộ GD&ĐT sẽ thành lập Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trong các cơ sở giáo dục tại các địa phương Cao Bằng, Hải Phòng, Lạng Sơn, Lào Cai, Thái Bình.

Một bộ phận học sinh nghiện thuốc lá.
(Ảnh minh họa)
Một bộ phận học sinh nghiện thuốc lá. (Ảnh minh họa)

Nội dung kiểm tra bao gồm việc thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá trong cơ sở giáo dục.

Chỉ thị số 6063/CT-BGDĐT ngày 17/12/2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc tăng cường thực hiện việc phòng, chống tác hại thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành Giáo dục.

Kết quả công tác tuyên truyền, giáo dục phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường học; Khó khăn, thuận lợi trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trong các cơ sở giáo dục và định hướng kế hoạch năm 2021 – 2022.

Hình thức kiểm tra là kiểm tra thực tế một số cơ sở giáo dục; Làm việc với Sở GD&ĐT trong đó thành phần có cả Sở Y tế, Công đoàn Ngành Giáo dục tại địa phương.

Thời gian kiểm tra tháng 11, 12/2021 và sẽ thông báo cụ thể tới các địa phương, nhà trường.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cơ sở lắp ráp drone Shahed tại Nga. Năm 2024. Ảnh: SolovievLive

Cuba mua hơn 300 drone từ Nga và Iran?

GD&TĐ - Cuba được cho là đã mua hơn 300 drone từ Nga và Iran, đồng thời cân nhắc khả năng sử dụng chúng để tấn công các mục tiêu của Mỹ.

Sinh viên Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh minh họa: INT

Sinh viên học hộ - cảnh báo lệch chuẩn

GD&TĐ - Câu chuyện một nữ sinh nhận đi học hộ tại khoảng 30 trường đại học, cao đẳng và xem đó như việc làm thêm đã gây ra nhiều tranh luận, lo ngại.