Bộ GD&ĐT không ngừng cải thiện cải cách hành chính

GD&TĐ - Ngày 11/7, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ đã có buổi làm việc tại Bộ GD&ĐT về công tác CCHC trong thời gian qua. 
Bộ GD&ĐT không ngừng cải thiện cải cách hành chính

Ông Lê Vĩnh Tân – Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ - Phó trưởng Ban thường trực đã chủ trì buổi làm việc. Ông Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng chủ trì buổi làm việc.

Trong thời gian qua, các hoạt động CCHC của Bộ GD&ĐT được chú trọng thực hiện nghiêm túc, bám sát nội dung kế hoạch, các nhiệm vụ được BCĐ của Chính phủ đề ra. Công tác cải cách thể chế được triển khai đúng quy định, công tác cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước được quan tâm, Bộ đã rà soát sửa đổi chức năng nhiệm vụ cho phù hợp với thực tiễn, có nhiều giải pháp đồng bộ bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Bộ được quan tâm và có bước phát triển mạnh mẽ….

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, quan điểm của Bộ GD&ĐT không phải là xếp hạng CCHC cao hay thấp mà là thông qua đó để thấy được những điểm gì mà Bộ cần phải tiếp tục phấn đấu vươn lên. Chính vì vậy Bộ coi đây như là công tác kiểm định chất lượng, qua đánh giá mới thấy được Bộ còn yếu chỗ nào trong CCHC để khắc phục những hạn chế.

Chính vì vậy qua buổi làm việc này, những góp ý của BCĐ sẽ Bộ GD&ĐT tập trung chỉ đạo thực hiện để công tác CCHC của Bộ GD&ĐT trong thời gian tới có những bước đi đúng hướng, kiên quyết khắc phục những hạn chế theo tinh thần cải cách của Chính phủ để phục vụ đắc lực công tác quản lý nhà nước của ngành.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đề nghị Bộ GD&ĐT chỉ đạo cơ quan thường trực CCHC đánh giá, rút kinh nghiệm về chỉ số xếp hạng để cải thiện những hoạt động CCHC, nâng điểm số CCHC của Bộ. Đồng thời Bộ GD&ĐT cần tiếp tục đẩy mạnh phân cấp quản lý theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Nghiên cứu công tác quản lý từ phí và giá để đảm bảo các đơn vị sự nghiệp công lập có thể hoạch toán được đầu vào nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công. Từng bước xóa bỏ bao cấp trong đơn vị sự nghiệp, tiến tới cấp phát kinh phí theo đơn đặt hàng của nhà nước. Trong việc xây dựng cơ chế chính sách cần có sự bình đẳng giữa các đơn vị công và tư để có chất lượng dịch vụ công, tư cao ngang bằng nhau. Cuối cùng là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động…

Bộ GD&ĐT không ngừng cải thiện cải cách hành chính ảnh 1Bộ GD&ĐT không ngừng cải thiện cải cách hành chính ảnh 2Bộ GD&ĐT không ngừng cải thiện cải cách hành chính ảnh 3Bộ GD&ĐT không ngừng cải thiện cải cách hành chính ảnh 4