Bộ GD&ĐT gặp mặt, tôn vinh những nhà tài trợ đồng hành cùng ngành GD

GD&TĐ - Ngày 20/1, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm việc với các nhà tài trợ đồng hành triển khai Kế hoạch 29/KH-BGDĐT.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 4/6/2019 của Chính phủ về tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2025; hưởng ứng chương trình Điều ước cho em, Bộ GD&ĐT ban hành Kế hoạch số 29/KH-BGDĐT ngày 11/1/2021 về việc "Kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025".

Mục đích của kế hoạch là kết nối nguồn lực xã hội, giúp các địa phương, các cơ sở giáo dục xây dựng, tu bổ trường lớp theo tiêu chí quy định, bảo đảm điều kiện và môi trường học tập an toàn, thân thiện cho trẻ em, học sinh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, khu vực biên giới hải đảo, địa bàn có nhiều khu công nghiệp.

Kế hoạch cũng đặt ra mục tiêu triển khai áp dụng số hóa để quản lí giáo dục, tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục giải quyết khó khăn về cơ chế, chính sách, thủ tục đầu tư trường lớp, thiết bị dạy học, bữa ăn bán trú, hệ thống nước sạch và công trình vệ sinh, học liệu, phần mềm hỗ trợ việc dạy và học; hỗ trợ giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trẻ em và học sinh dân tộc thiểu số, trẻ em và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt được học hòa nhập.

Vào ngày 22/1 tới, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức gặp mặt triển khai Kế hoạch 29/KH-BGDĐT với sự tham dự của lãnh đạo Bộ GD&ĐT và các bộ, ngành liên quan; các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ, đại diện lãnh đạo UBND và Sở GD&ĐT của 10 tỉnh được lựa chọn hỗ trợ trong năm 2021.

Tại buổi gặp mặt, Bộ sẽ có báo cáo tóm tắt, đánh giá về sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp với ngành Giáo dục giai đoạn 2015-2020 và giới thiệu một số mô hình điển hình; công bố thành lập và ra mắt Ban điều phối kết nối nguồn lực xã hội – xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021 -2025; đồng thời tôn vinh, khen thưởng, tặng kỷ niệm chương cho các tổ chức, cá nhân

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cao vai trò của  các nhà tài trợ đồng hành với Bộ GD&ĐT triển khai Kế hoạch Kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn, thân thiện.

Thứ trưởng mong muốn các doanh nghiệp, nhà tài trợ sẽ đồng hành chặt chẽ hơn với Bộ GD&ĐT, bám sát mục tiêu mà ngành đang đặt ra, đó là xây dựng trường học an toàn thân thiện, chia sẻ khó khăn với các cơ sở trường học ở những địa bàn còn khó khăn.