Bộ GD&ĐT bổ nhiệm cán bộ chủ chốt Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Hôm nay (14/7), trong khuôn khổ hội nghị Tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2014 các đơn vị thành viên khu vực miền Bắc của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Bộ GD&ĐT đã công bố các quyết định bổ nhiệm nhân sự chủ chốt cho cơ quan này.
Bộ GD&ĐT bổ nhiệm cán bộ chủ chốt Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Bộ GD&ĐT bổ nhiệm cán bộ chủ chốt Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ảnh 1Bộ GD&ĐT bổ nhiệm cán bộ chủ chốt Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ảnh 2Bộ GD&ĐT bổ nhiệm cán bộ chủ chốt Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ảnh 3Bộ GD&ĐT bổ nhiệm cán bộ chủ chốt Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ảnh 4Bộ GD&ĐT bổ nhiệm cán bộ chủ chốt Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ảnh 5Bộ GD&ĐT bổ nhiệm cán bộ chủ chốt Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ảnh 6

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã dự, phát biểu tại hội nghị và trao các quyết định nhân sự cho các cán bộ.

Tại hội nghị, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ GD&ĐT Bùi Mạnh Nhị đã công bố các quyết định nhân sự. 

Theo đó các đồng chí được nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ gồm: Ông Nguyễn Minh Khang, nguyên Phó Tổng Giám đốc (GĐ) và ông Huỳnh Bá Vân, nguyên Phó Tổng GĐ; Ông Ngô Trần Ái, Chủ tịch Hội đồng thành viên, kiêm Tổng GĐ; 

Bổ nhiệm ông Vũ Văn Hùng, Phó Tổng GĐ kiêm Tổng Biên tập giữ chức vụ Tổng GĐ NXBGDVN; 

Ông Lê Thành Anh, Ủy viên Hội đồng thành viên kiêm GĐ Tài chính giữ chức vụ Phó Tổng GĐ; Ông Hoàng Lê Bách, Ủy viên Hội đồng thành viên, Phó GĐ NXBGD tại Hà Nội thuộc NXBGDVN giữ chức vụ Phó Tổng GĐ NXBGDVN; Ông Lê Hoàng Hải, GĐ Công ty Cổ phần Mỹ thuật và Truyền thông thuộc NXBGDVN giữ chức vụ Phó Tổng GĐ NXBGDVN.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã điểm lại những thành tích nổi bật đáng nhớ trong quá trình công tác của các cán bộ chủ chốt trong Ban lãnh đạo NXBGDVN những năm qua.

 Đồng thời, Bộ trưởng đánh giá cao những đóng góp của từng cá nhân trong ban lãnh đạo hôm nay nhận quyết định nghỉ chế độ đã góp phần quan trọng xây dựng tập thể NXBGDVN phát triển và vững mạnh hơn đóng góp vào những thành công chung của ngành Giáo dục cả nước những năm qua.

Bộ trưởng cũng đánh giá cao tập thể Đảng ủy, đảng viên, cán bộ chủ chốt tập thể CB - CNVC của NXBGDVN trong thời gian qua đã đoàn kết, gắn bó, sáng tạo cùng hoàn thành những nhiệm vụ chính trị được giao. 

Đối với những cán bộ chủ chốt mới được bổ nhiệm, Bộ trưởng mong rằng trên cương vị mới các đồng chí tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình trong công tác, kế tục được bề dày truyền thống tốt đẹp của NXBGDVN để xây dựng tập thể vững mạnh, phát triển và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.

Với hoạt động xuất  bản trong 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định tầm quan trọng của công tác biên soạn, xuất bản SGK với đối với công cuộc đổi mới giáo dục ngành đang triển khai thực hiện theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng. 

Trong đó Đề án Đổi mới CT-SGK là công tác trọng tâm, trọng điểm và loại hình sách điện tử đồng bộ với giải pháp lưu trữ điện toán đám mây là những công nghệ mới mà NXBGDVN phải làm chủ và đi đầu. 

Bộ trưởng nhấn mạnh: Công tác biên soạn CT-SGK đang được xã hội rất quan tâm trong công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT. 

Chính vì vậy ngành Giáo dục phải mang toàn bộ trí tuệ và nguồn lực để làm tốt công tác này và vì thế NXBGDVN có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác này. 

Chủ trương của Chính phủ, của Ngành đang hướng tới việc xã hội hóa công tác biên soạn SGK. Điều đó có nghĩa là trong xã hội sẽ có nhiều nhóm biên soạn SGK; trong đó NXBGDVN sẽ đóng vai trò hạt nhân.

Chính vì vậy, Bộ trưởng mong muốn tập thể NXB phải đoàn kết, sáng tạo, chủ động hơn nữa, phát huy truyền thống, tiềm năng, thế mạnh xứng đáng với vị trí “anh cả” trong các nhà xuất bản thuộc ngành Giáo dục cả nước, đáp ứng mong mỏi của Ban cán sự Đảng đã đặt niềm tin vào đơn vị. Đồng thời sẵn sàng tâm thế, chủ động trong cách nghĩ, cách làm để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được lãnh đạo Bộ giao phó trong công cuộc đổi mới.

Đạn tên lửa của tổ hợp Siper.

Thổ Nhĩ Kỳ không cần S-400 nữa?

GD&TĐ -Không cần công nghệ Nga, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn phát triển thành công tổ hợp Siper - vũ khí đánh chặn được đánh giá tương đương với S-400 Nga.