Bộ GD&ĐT trả lời chất vấn của ĐBQH tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XII

Bộ GD&ĐT trả lời chất vấn của ĐBQH tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XII

>>>Tăng cường quản lý chương trình liên kết đào tạo

>>>Các giải pháp nâng cao thu nhập của giáo viên

>>>Từ 2010-2020: Thu hút 30% HS tốt nghiệp THCS học TCCN, học nghề

>>>Bộ GD&ĐT trả lời về chế độ phụ cấp thâm niên cho nhà giáo

>>>Bộ GD&ĐT trả lời về những giải pháp phát triển giáo dục mầm non

>>>Tăng quy mô đào tạo sau ĐH có ảnh hưởng đến chất lượng?

>>>Bộ GD&ĐT trả lời ĐBQH về tình trạng học sinh đánh nhau

>>>Mở thêm khoa Luật đáp ứng nhu cầu về cán bộ pháp lý

>>>Ngành GD sẽ triển khai nhiều biện pháp quản lý dạy thêm, học thêm

>>>Sẽ tăng quyền chủ động cho các trường trong xét tuyển

>>>Phương thức sử dụng kinh phí PCGD trẻ 5 tuổi năm 2011

>>>Giảm lý thuyết hàn lâm trong chương trình giáo dục phổ thông

>>>Ưu đãi thuế thu nhập DN đối với cơ sở thực hiện xã hội hóa GD-ĐT

Mức hỗ trợ đối với GV,  nhà sư dạy chữ Khmer ở các chùa

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT trả lời chất vấn của đồng chí Huỳnh Phước Long - Đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh về vấn đề hình thức và mức hỗ trợ đối với giáo viên và các nhà sư dạy chữ Khmer ở các chùa. Nội dung chất vấn do Văn phòng Quốc hội chuyển đến tại Công văn số 04/CV-KH8 ngày 21/10/2010.

cc
Lớp dạy chữ Khmer ở Bảy Núi (An Giang)

Nội dung chất vấn:

Thưa Bộ trưởng! Quyết định số 26/2008/QĐ-TTg ngày 05/02/2008 của Thủ tướng Chính phủ có nêu:”…hỗ trợ đối với giáo viên (kể cả nhà sư) dạy bổ túc chữ Khmer ở các chùa”. Nội dung này luôn được nhiều cử tri là đồng bào Khmer không chỉ riêng ở Trà Vinh quan tâm. Tại kỳ họp thứ 4 và kỳ họp thứ 7 tôi có chất vấn Bộ trưởng và trong văn bản trả lời ngày 04/6/2010 Bộ trưởng (lúc đó là đồng chí Nguyễn Thiện Nhân) có nêu:”…trong tháng 6/2010, sau khi xin ý kiến của các bộ, ngành, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất hình thức và mức hỗ trợ đối với giáo viên và các nhà sư dạy chữ Khmer ở các chùa”. Để có cơ sở trả lời cho bà con cử tri, xin hỏi Bộ trưởng đến nay Bộ đã cụ thể hóa nội dung trên kết quả thế nào? Và nội dung chính sách hỗ trợ trên có được thực hiện không khi mà hiệu lực của quyết định chỉ còn trên hai tháng? Đồng thời nếu thực hiện thì hiệu lực thực hiện thế nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Để triển khai thực hiện Quyết định số 26/2008/QĐ-TTg ngày 05/02/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ đối với giáo viên (kể cả nhà sư) dạy bổ túc chữ Khmer ở các chùa, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng dự thảo Thông tư “Hướng dẫn thực hiện phụ cấp, hỗ trợ cho giáo viên mầm non, mẫu giáo; chính sách hỗ trợ đối với giáo viên dạy bổ túc chữ Khmer và cấp học bổng đối với học sinh dân tộc thiểu số nghèo” và gửi Dự thảo Thông tư hướng dẫn đến các Bộ, ngành có liên quan để xin ý kiến góp ý (như trong văn bản số 3151/BGDĐT-VP ngày 04/6/2010 Bộ đã gửi đến Quý Đại biểu Quốc hội).

Sau khi tiếp thu ý kiến đóng góp của các Bộ, ngành (Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ), ngày 02/8/2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Tờ trình số 454/TTr-BGDĐT trình Thủ tướng Chính phủ “Về việc đề xuất mức hỗ trợ dạy bổ túc chữ Khmer ở các chùa thuộc các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long”. Ngày 19/8/2010, Văn phòng Chính phủ có Phiếu chuyển văn bản số 1370/PCVB-VPCP gửi đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xem xét, xử lý theo quy định tại Quy chế làm việc của Chính phủ ban hành kèm theo Nghị định số 179/2007/NĐ-CP ngày 03/12/2007 trước khi ban hành Thông tư hướng dẫn. Ngày 15/9/2010, tại văn bản số 5838/BGDĐT-VP, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trả lời kiến nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh về vấn đề này (Xin gửi kèm Tờ trình của Bộ GDĐT trình Thủ tướng và Phiếu chuyển văn bản của Văn phòng Chính phủ).       

Khi có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về văn bản nêu trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có văn bản hướng dẫn mức hỗ trợ dạy bổ túc chữ Khmer ở các chùa.

Bộ GD&ĐT

Đạn tên lửa của tổ hợp Siper.

Thổ Nhĩ Kỳ không cần S-400 nữa?

GD&TĐ -Không cần công nghệ Nga, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn phát triển thành công tổ hợp Siper - vũ khí đánh chặn được đánh giá tương đương với S-400 Nga.