Bộ GD&ĐT trao bằng khen cho học sinh Lê Văn Được

Bộ GD&ĐT trao bằng khen cho học sinh Lê Văn Được

(GD&TĐ) - Sáng nay (21/6), được sự ủy quyền của Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An đã trao bằng khen của Bộ trưởng và phần thưởng 5 triệu đồng cho học sinh dũng cảm cứu người Lê Văn Được.

>>> Bộ trưởng Bộ GD&ĐT khen thưởng học sinh dũng cảm

>>>Sở GD&ĐT Nghệ An trao thưởng cho em Lê Văn Được

Học sinh Lê Văn Được nhận bằng khen của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận
Học sinh Lê Văn Được nhận bằng khen của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận

Sở GD&ĐT đã tổ chức Lễ trao tặng bằng khen trong không khí ấm áp, thân tình, với sự tham gia của gia đình em Lê Văn Được, tập thể học sinh, giáo viên trường THCS xã Thanh Ngọc (huyện Thanh Chương, Nghệ An) và các trường học tại Nghệ An.

Tại buổi lễ, được sự ủy quyền của Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An đã trao bằng khen của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và phần thưởng 5 triệu đồng cho em Lê Văn Được - Học sinh lớp 9B Trường THCS xã Thanh Ngọc, đồng thời bày tỏ: Ngành GD-ĐT Nghệ An rất tự hào có học sinh dũng cảm và thành thạo xử lý tình huống cứu người bị đuối nước.

PV

Một trường học Philippines thí điểm tổ chức dạy trực tiếp.

Những vết sẹo do trường học đóng cửa

GD&TĐ -Ngày 22/8, các trường học Philippines chính thức tái mở cửa sau hai năm rưỡi dạy trực tuyến, đưa nước này trở thành một trong những quốc gia đóng cửa trường học do đại dịch lâu nhất trên thế giới.
Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...
Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…