Bố đơn thân nghẹn ngào biết thứ quan trọng nhất cậu con trai mang theo đi tránh bão

Bão ập đến và chỉ được mang những vật dụng cần thiết nhất để đi tránh bão, cậu bé này đã chọn điều gì mà khiến ông bố đơn thân và ai cũng bất ngờ?
Sau cơn bão bên cạnh những hình ảnh khó quên về cảnh tượng tan hoang, thì nhiều người còn truyền tay nhau một câu chuyện cảm động của gia đình hai bố con nọ. (Ảnh minh họa).
Sau cơn bão bên cạnh những hình ảnh khó quên về cảnh tượng tan hoang, thì nhiều người còn truyền tay nhau một câu chuyện cảm động của gia đình hai bố con nọ. (Ảnh minh họa).

Tính đến chiều ngày 16/10 (giờ địa phương), số người thiệt mạng vì siêu bão Hagibis đã tăng lên tới con số 68 và ít nhất 15 người khác vẫn bị mất tích. 

Cơn bão mạnh nhất tấn công Nhật Bản trong nhiều thập kỷ đã gây ra tình trạng lở đất, lũ lụt ở nhiều khu vực khiến gần 10.000 ngôi nhà vẫn chìm trong nước lũ, một số nơi bị cô lập hoàn toàn.

May mắn thay vì đã có những dự đoán từ trước nên những thiệt hại do cơn siêu bão này gây ra đã phần nào được giảm thiểu.

Sau cơn bão, bên cạnh những hình ảnh khó quên về cảnh tượng tan hoang, thì nhiều người còn truyền tay nhau một câu chuyện cảm động của gia đình hai bố con nọ.

Cụ thể trên trang mạng xã hội Twitter, cộng đồng mạng đã chia sẻ lại câu chuyện cảm động của gia đình ông bố đơn thân và cậu con trai nhỏ. 

Cụ thể, khi được chính quyền yêu cầu phải sơ tán khẩn cấp vì con bão đang ập đến, người cha đã nói với đứa con trai 10 tuổi của mình rằng: "Bây giờ chúng ta phải rời khỏi căn nhà này, và con chỉ được mang theo một thứ quan trọng và quý giá nhất, con hãy chuẩn bị và mang nó đi theo nhé!".

Trong đầu người bố lúc này đinh ninh rằng cậu con trai sẽ vội lấy những món đồ chơi yêu thích vừa mua tuần trước hay con gấu bông ôm ấp hằng đêm. Tuy nhiên, câu trả lời của cậu bé khiến nhiều người phải bất ngờ và cảm động.

Nghe bố hỏi câu hỏi đó, cậu bé ôm chầm lấy chân bố và nhìn thẳng vào đôi mắt bố trả lời rằng: "Đối với con, thứ quan trọng nhất chính là bố. Mẹ đã mất rồi thì con chỉ còn bố là quan trọng nhất thôi". 

Câu nói tuy ngắn gọn nhưng đã chạm đến trái tim của người bố đơn thân: "Mẹ con nghe được câu nói này chắc chắn sẽ vui lắm".

Ngay sau khi câu chuyện này được đăng tải, cư dân mạng đã nhanh chóng truyền tay nhau, ai cũng cho rằng câu chuyện này đã phần nào xoa dịu nỗi đau do cơn siêu bão này gây ra.

"Thực sự một cơn bão khác đã quét qua trái tim tôi, tôi rất cảm động và đã rơi nước mắt", bạn N.T cho biết.

"Chẳng cần gì nhiều nữa, ông bố chỉ cần đứa con này thôi", bạn P.D cho hay.

"Thật đáng trân trọng, chắc chắn vợ anh ở trên thiên đường cũng đang mỉm cười vì cách anh dạy cho con cái", bạn G.A chia sẻ.

Qua câu chuyện này, chắc chắn ai cũng sẽ nhận ra một điều rằng gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc. Đó là món quà tuyệt vời nhất, là điểm tựa vững chắc nhất, là bến đỗ bình yên nhất đối với mỗi con người.

Thật tuyệt vời nếu bạn có một mái ấm gia đình mà nơi đó ngập tràn tình yêu thương!

Theo Helino
Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.