Bộ Chính trị đồng ý để Đà Nẵng được thí điểm hình thành Khu Thương mại tự do

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cho hay, thành phố được Bộ Chính trị cho phép triển khai thí điểm hình thành Khu Thương mại tự do.

Toàn cảnh Đà Nẵng.
Toàn cảnh Đà Nẵng.

Ngày 24/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri nêu nhiều vấn đề nóng của xã hội trong thời gian qua như: Tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế; giá vé máy bay tăng cao; các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông…

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, Đoàn đại biểu Quốc hội đã có văn bản kiến nghị với Chính phủ, Bộ Y tế về tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế trên địa bàn thành phố nhưng vẫn còn vướng rất nhiều do các nội dung liên quan chưa được cụ thể hoá.

Bí thư Đà Nẵng cũng đề nghị cử tri tham gia vào quá trình giám sát cùng các sở, ban, ngành về tình trạng này.

“Bệnh viện nào khó khăn trong công tác thanh toán, trong công tác cấp phát thuốc… Đơn vị nào có tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế thì tôi đề nghị cử tri chỉ rõ. Chúng tôi rất quan tâm và yêu cầu từng bệnh viện phải báo cáo cụ thể và Sở Y tế phải có trách nhiệm báo cáo về thành phố để kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, Bộ Y tế”, Bí thư Nguyễn Văn Quảng nói.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng trả lời buổi tiếp xúc cử tri.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng trả lời buổi tiếp xúc cử tri.

Lãnh đạo Thành uỷ Đà Nẵng cũng cho biết thêm, Bộ Chính trị đã có cơ chế cho thành phố tiếp tục thực hiện Nghị quyết 43 trong đó có 2 nội dung lớn. Đầu tiên là cho phép Đà Nẵng chính thức thực hiện mô hình chính quyền đô thị kèm theo đó là các cơ chế đảm bảo cho mô hình này tổ chức triển khai có hiệu quả.

Thứ hai là xác định những mục tiêu, giải pháp cụ thể để tìm những động lực mới phát triển thành phố.

“Đà Nẵng được Trung ương, Bộ Chính trị đánh giá là trung tâm trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên để triển khai tất cả trên các lĩnh vực thì rất khó, do đó Bộ Chính trị đề nghị cần xác định rõ trọng tâm.

Trong đó, cho phép Đà Nẵng triển khai thí điểm hình thành Khu Thương mại tự do. Đây là điểm mới, hiện cả nước chưa có địa phương nào thực hiện, nếu chúng ta thành công thì tạo ra nội lực mới cho sự phát triển...”, Bí thư Đà Nẵng khẳng định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ