BLV giải K-League: ‘Quang Hải đủ sức chơi bóng tại Hàn Quốc’

GD&TĐ - Theo Paul Neat - BLV tiếng Anh giải K-League, Quang Hải đủ khả năng chơi bóng tại giải vô địch quốc gia Hàn Quốc dù đây là giải đấu rất nặng về thể chất và không phải cầu thủ nào cũng có thể làm quen được.
Quang Hải được đồn đoán sắp xuất ngoại thi đấu
Quang Hải được đồn đoán sắp xuất ngoại thi đấu

Quang Hải được cho là sẽ không gia hạn với CLB Hà Nội và đang hướng tới mục tiêu xuất ngoại thi đấu trong thời gian tới đồng thời từ chối khá nhiều lời mời hấp dẫn từ các đội bóng trong nước.

Chia sẻ với trang Pháp luật và bạn đọc về cơ hội thành công của Quang Hải nếu cầu thủ này sang Hàn Quốc chơi bóng, biên tập viên Paul Neat thuộc hệ thống truyền hình Arirang nói:

"Theo những gì tôi được biết thì rào cản lớn nhất giữa các cầu thủ Việt Nam và bóng đá Hàn Quốc chính là giá chuyển nhượng. Ngay cả khi so sánh với các cầu thủ nội địa thì số tiền CLB phải chi ra để sở hữu một cầu thủ Việt Nam vẫn là rất cao".

"Gần đây tôi có trao đổi với một vài người đại diện ở Hàn Quốc thì họ kể với tôi rằng thực tế, các CLB ở Hàn Quốc đã nhiều lần liên hệ với các cầu thủ Việt Nam và Thái Lan. Tuy nhiên, phí chuyển nhượng và mức đãi ngộ mà họ yêu cầu là quá lớn, đặc biệt là những người được gắn mác tuyển thủ quốc gia.

Bên cạnh đó, ngôn ngữ cũng là vấn đề phức tạp vì các cầu thủ Đông Nam Á sang đây thường không có người phiên dịch, trong khi CLB cũng không thể thuê riêng người để làm việc đó. Tiếng Anh căn bản của các cầu thủ cũng không đủ tốt".

Khi được hỏi liệu Quang Hải có thể hoà nhập với môi trường bóng đá Hàn Quốc hay không, BLV Paul Neat cho biết: "K-League là giải đấu rất nặng về thể chất và không phải cầu thủ nào cũng có thể làm quen được.

Ngay cả ngoại binh đến từ châu Âu hay Nam Mỹ cũng gặp khó khăn chứ chưa nói gì đến Việt Nam. Nhưng tôi nghĩ Quang Hải có các tố chất kỹ thuật bù lại và nó hoàn toàn phù hợp với giải đấu"

Trước đây, đã có các cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài chơi bóng nhưng đa phần là không thành công. Đó chú yếu là các bản “hợp đồng thương mại". Giải thích về câu chuyện này, anh Paul Neat chia sẻ:

"Theo tôi, các CLB luôn nhìn vào hai mặt khi chiêu mộ một cầu thủ, cả năng lực chuyên môn lẫn lợi ích kinh tế. Chúng tôi giờ đây đã dành một suất riêng cho các cầu thủ thuộc ASEAN nhưng kể từ khi quy định đó được ban hành, mới chỉ có Ansan Greeners ở K-League 2 là mạnh dạn với trường hợp của Asnawi Mangkualam. Hiệu quả về mặt truyền thông là điều ngay lập tức có thể nhìn thấy vì sức hút của đội bóng trên các mạng xã hội đã tăng chóng mặt".

"Tuy nhiên, tôi nghĩ các CLB Hàn Quốc vẫn cần một ngôi sao lớn hơn thế. Một tên tuổi đủ lớn và thi đấu thành công sẽ kích thích phong trào sử dụng cầu thủ Đông Nam Á ở Hàn Quốc và rồi tất cả các CLB sẽ theo đuổi xu hướng đó. Tôi cũng không chắc nhưng một cầu thủ đã ra sân hơn 40 lần và ghi được 10 bàn thắng cho ĐTQG như Quang Hải thì hoàn toàn có thể", BLV của giải K-League nói thêm.

Sau trận đấu bù với Thanh Hóa hôm 16/3, ông bầu Đỗ Quang Hiển xuống sân chung vui với các cầu thủ. Quang Hải - người ghi bàn duy nhất giúp Hà Nội thắng trận đầu tiên ở V-League 2022 - đã đến chào hỏi, và trao đổi với ông chủ CLB về tương lai của anh.

Tiền vệ Hà Nội xin phép ra nước ngoài chơi bóng một năm. Quang Hải thừa nhận đã có nhiều cầu thủ Việt Nam xuất ngoại và thất bại, nhưng anh không sợ và muốn tạo ra một khởi đầu mới. Ngôi sao 24 tuổi còn bày tỏ nguyện vọng được trở lại CLB sau khi kết thúc thời gian chơi bóng ở nước ngoài.

Đây là lần đầu tiên Quang Hải trò chuyện trực tiếp với bầu Hiển về vấn đề hợp đồng của anh. Trong các cuộc đàm phán trước đó, anh đều làm việc với Chủ tịch CLB Đỗ Vinh Quang - con trai của ông Hiển.

Quang Hải sẽ hết hợp đồng với Hà Nội vào ngày 12/4. Anh chỉ chấp nhận gia hạn với điều kiện CLB phải tạo điều kiện để anh sang châu Âu thi đấu theo dạng cho mượn ngay từ tháng 6. Chủ tịch Đỗ Vinh Quang chưa chấp thuận.

Theo nhiều nguồn tin, Hà Nội FC rất có thể sẽ nối lại đàm phán với phía Quang Hải về việc gia hạn hợp đồng.

Cụ thể, đội bóng Thủ đô được cho là sẽ đồng ý trả 5 tỷ đồng lót tay/mùa cho Quang Hải với bản hợp đồng có thời gian hạn 3 năm. Hai bên nhiều khả năng sẽ ngồi lại đàm phán thêm một lần nữa.

Trước đó, giới thạo tin cho biết trong cuộc gặp giữa hai bên vào tối 14/3, Hà Nội FC bày tỏ sẵn sàng trả Quang Hải mức lương 300 triệu đồng/tháng, cùng với đó là những đề nghị hấp dẫn về lót tay cũng như kế hoạch nâng tầm Quang Hải trong 3 năm tới. Tuy nhiên phía Quang Hải đã từ chối.

Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.