Bloomberg tính khoản nợ nước ngoài của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm qua (30/6), dẫn ra các tính toán của mình, hãng tin Bloomberg cho biết, đến ngày 1/9, Ukraine phải trả khoản nợ nước ngoài 1,4 tỷ USD, bao gồm cả lãi suất.
Ukraine được cho là đang có khoản nợ nước ngoài 1,4 tỷ USD.
Ukraine được cho là đang có khoản nợ nước ngoài 1,4 tỷ USD.

Các quan chức Ukraine đang nghiên cứu khả năng tái cơ cấu nợ trong tình hình hiện tại của nền kinh tế nước này và các vấn đề về thực hiện ngân sách. Một phương pháp khác mà Kiev cũng đang xem xét là phương Tây trao cho họ vàng và kho dự trữ ngoại hối bị đóng băng của Nga. Tuy nhiên, biện pháp này được cho là gây tranh cãi về pháp lý. Hiện Ukraine cũng đang đàm phán với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về khoản nợ.

Đầu tháng 3, Ban điều hành IMF thông qua hỗ trợ tài chính khẩn cấp cho Ukraine với số tiền 1,4 tỷ USD và Anh hỗ trợ thêm 1,4 tỷ USD để giúp đỡ nền kinh tế Ukraine. Quỹ này được cho là để trả lương cho nhân viên của khu vực công, cũng như hỗ trợ an ninh xã hội và trả lương hưu cho người Ukraine.

Tháng 4, Bộ Tài chính Ukraine ký một thỏa thuận với các cơ quan chức năng Canada để có khoản vay trị giá 398 triệu USD. Khoản này được quy định phải trả trong 10 năm.

Sau khi Nga bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine, Kiev đã nhận được 6,5 tỷ USD từ các quốc gia đối tác. Số tiền này bao gồm quỹ trợ cấp và quỹ tín dụng. Trong đó, khoản tiền không phải trả lại và phải trả lại không được nêu rõ. Tuy nhiên, Phó Giám đốc thứ nhất của Ngân hàng Quốc gia Kateryna Rozhkova của Ukraine, lãi suất các khoản vay đang ở mức thấp.

Theo Izvestia
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.