BLACKPINK phá kỷ lục thế giới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - BLACKPINK đã được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới chính thức công nhận là nhóm nhạc nữ có nhiều lượt stream nhất trên Spotify.

BLACKPINK đã tiếp tục chứng minh tầm ảnh hưởng to lớn của mình bằng cách lập nên một kỷ lục mới mà không phát hành bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào trong năm nay.

Theo đó, 4 cô nàng xinh đẹp và tài năng của nhóm nhạc đình đám BLACKPINK đã được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là nhóm nhạc nữ có nhiều lượt stream nhất trên Spotify sau khi truất ngôi nhóm nhạc Little Mix khỏi vị trí đầu bảng.

Little Mix là một nhóm nhạc nữ người Anh, được thành lập vào năm 2011 trong mùa thứ 8 của Nhân tố bí ẩn phiên bản Anh.

Cụ thể, các bài hát của BLACKPINK đã tích lũy được hơn 8,88 tỷ lượt phát riêng lẻ trên Spotify.

Các bài hát hàng đầu của nhóm nhạc này bao gồm: How You Like That với 746.198.263 lượt stream, Kill This Love với 672.084.360 lượt stream và DDU-DU DDU-DU với 574.613.362 lượt stream.

BLACKPINK phá kỷ lục thế giới ảnh 1

Nhóm nhạc BLACKPINK.

Trước đó, BLACKPINK đã mang về cho mình hàng loạt kỷ lục chưa từng có trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc.

MV "DU-DU DDU-DU" của BLACKPINK đã cán mốc 2 tỷ view, trở thành MV đầu tiên và duy nhất của 1 nhóm nhạc K-pop lập được thành tích này tại Hàn Quốc.

BLACKPINK còn được tạp chí TIME vinh danh là Nghệ sĩ giải trí của năm và trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên trong lịch sử giành được danh hiệu này.

Tạp chí nhận xét: “BLACKPINK là biểu tượng dẫn đầu xu hướng của thời đại hiện nay và là nhóm nhạc nữ lớn nhất thế giới mà không ai có thể phủ nhận".

Tạp chí TIME cũng chúc mừng thành công của BLACKPINK với tư cách là nhóm nhạc K-pop có thành tích tốt nhất trên các bảng xếp hạng âm nhạc toàn cầu trong năm nay, phá vỡ nhiều kỷ lục thông qua album mới nhất của nhóm.

Ngoài ra, BLACKPINK còn sở hữu nhiều người đăng ký nhất cho một nhóm nhạc trên YouTube, nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album của Anh quốc và nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ.

Bên cạnh đó, các thành viên của nhóm nhạc này cũng lập được nhiều thành tích cá nhân vô cùng ấn tượng. Năm 2021, Rosé trở thành nghệ sĩ solo đầu tiên đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Global với đĩa đơn đầu tay On The Ground, trong khi Lisa đạt được 3 danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới mới vào đầu năm nay.

Có thể thấy đã rất lâu rồi mới có một nhóm nhạc giành được nhiều kỷ lục vậy, đặc biệt là phá vỡ kỷ lục của huyền thoại Little Mix, chính vì vậy kỷ lục lần này của BLACKPINK được là sự kiện quan trọng của lịch sử K-pop và Hàn Quốc.