Bình Thuận: Thả 45 cá thể rùa , quý hiếm về thiên nhiên

GD&TĐ - Trạm Bảo vệ nguồn lợi thủy sản huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận đã thả 45 cá thể rùa biển về với môi trường tự nhiên tại khu vực bãi biển Hòn Tranh (Phú Quý).

Các cá thể rùa quý hiếm được thả về thiên nhiên.
Các cá thể rùa quý hiếm được thả về thiên nhiên.

Theo đó, các cá thể rùa đã được bảo vệ và chăm sóc trong khoảng thời gian 51 ngày và được các nhân viên Trạm Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Phú Quý thả về biển vào sáng 17/8.

Được biết, đây là những cá thể rùa xanh được sinh ra từ ổ trứng của một cá thể rùa mẹ nặng khoảng 100kg được người dân phát hiện vào bờ đẻ trứng tại bãi biển Vịnh Triều Dương vào ngày 27/6.

Bình Thuận: Thả 45 cá thể rùa , quý hiếm về thiên nhiên ảnh 1

Việc đưa 45 cá thể rùa biển con về môi trường biển nhằm góp phần bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đặc biệt là khôi phục nguồn động vật biển quý hiếm có giá trị và có nguy có tuyệt chủng.

Các cá thể rùa được thả là loại rùa xanh thủy sinh quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng rất lớn đang được bảo vệ nghiêm ngặt.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trao quà Tết cho học sinh tại Trường Tiểu học Noong Hẹt, xã Thanh An, tỉnh Điện Biên.

Ấm áp ngày Tết ở trường học vùng cao

GD&TĐ - Học sinh vùng cao Điện Biên, Lai Châu có những hoạt động trải nghiệm hấp dẫn mang đậm hương vị ngày Tết cổ truyền ấm áp ở “ngôi nhà chung”.