Bình Thuận: Bắt tạm giam cán bộ địa chính xã do sai phạm về đất đai

GD&TĐ - Một công chức địa chính xã đã có hành vi làm trái các quy định hiện hành trên lĩnh vực đất đai, gây thiệt hại đến lợi ích hợp pháp của 1 hộ dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.
Cơ quan chức năng thi hành các quyết định khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam đối với bị can Kinh Vũ Long.
Cơ quan chức năng thi hành các quyết định khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam đối với bị can Kinh Vũ Long.

Ngày 16/10, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Tánh Linh khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam đối với bị can Kinh Vũ Long (SN 1989, trú tại thôn 4, xã Măng Tố, huyện Tánh Linh) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, bị can Kinh Vũ Long là công chức địa chính xã Măng Tố (huyện Tánh Linh) được phân công việc kiểm tra, thẩm định và tham mưu hồ sơ cấp mới, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 2 mảnh đất ở và đất trồng lúa ở thôn 1 (xã Măng Tố) của gia đình bà Nguyễn Thị Hớn.

Tuy nhiên, vì động cơ cá nhân và vụ lợi, vào cuối năm 2020, Kinh Vũ Long đã cố ý làm trái các quy định hiện hành trên lĩnh vực đất đai, gây thiệt hại đến lợi ích hợp pháp của gia đình bà Nguyễn Thị Hớn.

Với những tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, hành vi của Kinh Vũ Long đã cấu thành tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ được quy định tại khoản 1, Điều 356 Bộ Luật Hình sự.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tánh Linh cũng đã tiến hành lệnh khám xét nơi ở của bị can Kinh Vũ Long để tiếp tục thu thập chứng cứ, phục vụ cho công tác tố tụng theo luật định.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.