Bình Phước có 1 ca dương tính với Covid-19 đầu tiên

GD&TĐ - Theo báo cáo nhanh của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, chiều nay (30/6), tỉnh Bình Phước có 1 ca dương tính Covid-19, ở huyện Chơn Thành.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đây là một nam giới, tạm trú ở Dĩ An - Bình Dương, đến Chơn Thành làm thầu xây dựng.

Sau khi phát hiện có biểu hiện sốt, đau họng, người này đã chủ động đến Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành đề nghị test nhanh Covid-19.

Sau 2 lần test nhanh đều dương tính và chuyển kết quả về CDC tỉnh để xét nghiệm PCR đã khẳng định dương tính với Covid-19.

Sau khi phát hiện, huyện Chơn Thành đã khẩn trương, nhanh chóng điều tra dịch tễ, truy vết các F1, F2 từ sáng.

Đến thời điểm này, đã truy vết khoanh vùng được 20 trường hợp F1 và được cách ly ngay, 11 trường hợp F2 cũng đã được khoanh vùng.

Hiện nay cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đang tiếp tục truy vết.

Hiện kết quả test nhanh 11 trường hợp F1 đã lấy mẫu trước đó cho kết quả âm tính; 9 trường hợp còn lại đang lấy mẫu.

Hiện ngành chức năng đang tổ chức cuộc họp để tiếp tục chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; mọi việc đang trong vòng kiểm soát và rất chủ động để dập dịch Covid-19.

Cơ quan chức năng Bình Phước lưu ý, toàn thể nhân dân tỉnh Bình Phước hãy bình tĩnh, không hốt hoảng, cùng đoàn kết, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hãy thực hiện tốt biện pháp 5K.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.