Bình Dương quy định đồng phục, trang phục học sinh trường phổ thông

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bình Dương vừa có văn bản quy định đồng phục, trang phục của học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh từ năm học 2017-2018.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, tùy theo đặc điểm khí hậu, thời tiết ở địa phương, căn cứ vào điều kiện của nhà trường và được sự đồng thuận của cha, mẹ học sinh về chủ trương, Hiệu trưởng nhà trường quyết định việc mặc đồng phục, quy định kiểu dáng, màu sắc và số ngày mặc đồng phục trong tuần.

Màu đồng phục phải được thiết kế đơn giản, phù hợp với lứa tuổi, không cầu kỳ, đúng hướng dẫn của Thông tư 26/2009/TT-BGDĐT; trường hợp cần có sự thay đổi kiểu dáng, màu sắc đồng phục phải được sự đồng ý của Hội đồng trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Hiệu trường các trường học có trách nhiệm tổ chức họp Hội đồng trường, họp Ban đại diện cha, mẹ học sinh tổ chức lấy ý kiến toàn thể phụ huynh và thống nhất thực hiện (Biên bản các cuộc họp được lưu trong hồ sơ nhà trường).

Ảnh minh họa.

Giá xăng trong nước dự báo có thể xuống 21.000 đồng/lít

GD&TĐ - Giá dầu thế giới giảm mạnh, dưới ngưỡng 90 USD/thùng, mức thấp nhất trong 6 tháng qua. Giá xăng nhập hiện giảm về sát mức 100 USD/thùng, do đó giá xăng, dầu trong nước ở kỳ điều hành tới dự báo sẽ tiếp tục giảm lần thứ 5 liên tiếp có thể xuống 21.000 đồng/lít
Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?
Cô Vũ Thị Dung, Trường THPT Xuân Phương, Hà Nội và học trò trong giờ dạy Ngữ văn.

Chấp nhận thiếu sót... còn hơn chép văn mẫu

GD&TĐ - Ngày 21/7/2022, Bộ GD&ĐT có Công văn 3175 yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện dạy học và kiểm tra đánh giá theo Chương trình 2018. Việc có một công văn riêng dành cho môn Ngữ văn đã nói lên tầm quan trọng của yêu cầu đổi mới phương pháp và kiểm tra, đánh giá với môn học này.