Bình Dương: Giáo viên khó khăn được trợ cấp đến 2 triệu đồng dịp Tết

GD&TĐ - Công đoàn Giáo dục tỉnh Bình Dương cho biết sẽ trợ cấp từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Được xét trợ cấp là các cán bộ, giáo viên, nhân viên bệnh nặng, mãn tính có tính chất kéo dài và khó chữa hoặc bệnh nặng, nằm viện nhiều ngày, nhiều đợt trong năm.

Đối tượng này không giới hạn số lượng với mỗi suất được xét trợ cấp từ 1 đến 2 triệu đồng.

Với những đối tượng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mỗi suất trợ cấp từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng tùy theo hoàn cảnh, theo xét duyệt của Ban Thường vụ Công đoàn giáo dục tỉnh.

Ngoài ra, Ban Giám đốc Sở GD&ĐT và Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh Bình Dương cũng sẽ đến thăm, chúc tết, tặng quà tại nhà công vụ, nhà tập thể hoặc ủy nhiệm cho phòng GD&ĐT, Công đoàn giáo dục huyện, thị, thành phố… thăm và chúc tết các cán bộ, giao viên, nhân viên ở nhà công vụ, nhà tập thế không về quê ăn Tết.

Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.