Bình Dương: 73 ca mắc mới Covid-19 trong ngày 14/7, thêm 10 bệnh nhân khỏi bệnh

GD&TĐ - Thông tin từ ngành Y tế tỉnh Bình Dương cho biết trong ngày 14/7, ghi nhận 73 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc trong đợt dịch lần thứ 4 lên 1.887 ca; tin vui thêm 10 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, Bình Dương đã có 97 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh trong đợt dịch lần thứ 4.

Các bệnh nhân này hiện đã khỏi bệnh, có sức khỏe bình thường, ổn định, mã số các bệnh nhân đang được cập nhật.

Được biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 9 cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 với tổng số 1669 ca.

Trong đó, có tới 1065 ca có triệu chứng nhẹ, 582 ca bình thường, còn lại là bệnh nhân trung bình, bệnh nhân chuyển nặng. Trong số các bệnh nhân đang điều trị có 35 phụ nữ mang thai, người già trên 65 tuổi có 24 ca; 119 trẻ dưới 15 tuổi; 64 ca có bệnh nền. 

Cũng trong ngày 14/7, Ngành y tế ghi nhận 73 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc trong đợt dịch lần thứ 4 lên 1.887 ca.

Trong số 73 ca mắc mới có 50 ca phát hiện ở khu cách ly, 23 ca phát hiện tại hiện cơ sở y tế. Các ca này liên quan đến ổ dịch tại: Công ty Premier Global (27 ca), Công ty Wanek 2 (23 ca); Khai báo y tế (23 ca, đang điều tra dịch tễ). 

Làm việc với Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn chiều 13/7, bác sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, báo cáo từ ngày 14/6 đến nay tỉnh đã xuất hiện những ca Covid-19 tại nhiều công ty đan xen với các khu nhà trọ đông công nhân lưu trú.

Những ca bệnh này được phát hiện tập trung chủ yếu ở 46 điểm dịch, chuỗi lây nhiễm có nguồn lây từ các ổ dịch tại TP Hồ Chí Minh, trong đó có 4 ổ dịch đã được kiểm soát.

Theo ông Chương, Bình Dương đã triển khai quyết liệt các biện pháp chống dịch, nhưng số ca bệnh vẫn gia tăng nhanh do không kiểm soát được nguồn lây từ TP HCM, đồng thời có sự lây nhiễm chéo trong các khu cách ly, khu phong tỏa, từ khu nhà trọ vào trong công ty và ngược lại.

Nhiều ca bệnh được phát hiện tại cơ sở y tế qua test nhanh gia tăng, có thể khẳng định nguồn bệnh đã có nhiều trong cộng đồng.

Ngành y tế Bình Dương dự báo ca bệnh sẽ tiếp tục gia tăng trong khoảng 10 ngày tới khi tăng cường lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.
Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.