Bin Laden chết năm 2001 ở Afghanistan chứ không phải ở Pakistan?

Một học giả Mỹ cho rằng toàn bộ câu chuyện về Osama bin Laden chỉ là một “màn kịch công phu,” và nói thêm rằng cựu lãnh đạo al-Qaeda đã chết vào tháng 12/2001 ở Afghanistan, chứ không phải vào tháng 5/2011 ở Pakistan.
Chân dung Osama Bin Laden tại một địa điểm bí mật ở Afghanistan. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Chân dung Osama Bin Laden tại một địa điểm bí mật ở Afghanistan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

James Henry Fetzer - một nhà báo thuộc mạng lưới Veterans Truth đồng thời là một giáo sư đã về hưu ở Madison, Wisconsin cho biết vào hôm thứ tư trên Press TV rằng nhà báo điều tra Mỹ Seymour Hersh chỉ nói ra một nửa sự thật về cái chết của Bin Laden.

Trong bài báo đăng trên tờ London Review of Books số ngày chủ nhật, Hersh đã viết rằng những lời nói dối cấp cao “vẫn là cách thức làm việc chính trong các chính sách của Mỹ, cùng với đó là những nhà tù bí mật, các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, các cuộc đột kích ban đêm của lực lượng đặc biệt, chỉ đạo vượt cấp, và loại bỏ những người có ý phản đối.”

Báo cáo này cho rằng các sỹ quan quân đội Pakistan đã giúp máy bay trực thăng Mỹ nhập cảnh và rằng một quan chức an ninh Pakistan đã dẫn quân đội Mỹ trực tiếp tới chỗ Bin Laden mà không có sự kháng cự nào từ đội ngũ bảo vệ.

Vào ngày 2/5/2011, Washington đưa ra tuyên bố rằng Bin Laden đã bị lực lượng đặc biệt của Mỹ cùng với CIA tiêu diệt tại khu trại ở Abbottabad, Pakistan.

Bin Laden là người sáng lập al-Qaeda, tổ chức khủng bố được cho là đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công ngày 11/9/2001 ở Mỹ.

Giáo sư Fetzer cho rằng Hersh đã không nói ra toàn bộ sự thật. “Tình huống này đáng lo ngại hơn rất nhiều, và do đó tôi cảm thấy ngạc nhiên khi Seymour Hersh đã không hiểu điều này.”

“Trên thực tế, Osama bin Laden đã chết vào ngày 15/12/2001 ở Afghanistan. Bin Laden được chôn trong một ngôi mộ không tên ở đó, theo đúng phong tục Hồi giáo, với cáo phó ở địa phương,” ông nói thêm.

“David Ray Griffin, người đã viết 10 cuốn sách về vụ ngày 11/9, đã từng viết về điều này - Osama bin Laden Sống hay Chết,” ông cho biết.

“Nicholas Kollerstrom, chuyên gia hàng đầu về những vụ đánh bom ở London ngày 7/7, trong cuốn sách Terror on the Tube giờ đã có tới ấn bản thứ 3, đã nói về điều này trong một bài viết có tựa đề Osama bin Laden, 1957-2001,” ông cho biết.

“Thậm chí Fox News cũng đã đăng một thông báo về cái chết của Osama bin Laden vào ngày 26/12/2001, và bạn vẫn có thể tìm thấy thông báo này trên mạng,” ông chỉ ra.

“Và Scholars for 9/11 Truth, tổ chức tôi đứng ra thành lập vào tháng 12/2005, cũng đã có bài viết về việc sử dụng băng ghi âm giả và Osama giả. Bạn có thể tìm thấy trong thông cáo báo chí dành cho các học giả tại 911truth.org,” học giả người Mỹ cho biết.

“Điều mà Obama đã làm là cố gắng loại bỏ những câu hỏi về giấy khai sinh của mình ra khỏi trang nhất của các báo, và cố gắng biện minh cho một số hành động khác,” giáo sư Fetzer khẳng định.

“Toàn bộ câu chuyện là một màn kịch công phu. Nó hoạt động như một vở kịch chính trị, một màn biểu diễn quan hệ công chúng, bằng việc cho phép Obama tuyên bố rằng ông này đã tiêu diệt được người đàn ông bị truy nã gắt gao nhất trên thế giới,” giáo sư nhấn mạnh.

“Nhưng sự thật là Osama bin Laden không có liên quan gì tới vụ 11/9. Ông này thực chất đã chết sớm hơn 10 năm so với công bố chính thức. Do đó những gì chúng ta nhận được từ báo chí chỉ là những báo cáo về cái chết thứ hai của Osama bin Laden,” ông nhấn mạnh.

Vụ tấn công ngày 11/9 ở Mỹ xảy ra vào năm 2001 đã khiến 3.000 người thiệt mạng và gây thiệt hại về tài sản và cơ sở hạ tầng lên tới 10 tỷ USD.

Các quan chức Mỹ khẳng định rằng các cuộc tấn công đã được thực hiện bởi lực lượng khủng bố al-Qaeda, nhưng nhiều chuyên gia cũng đã đặt ra câu hỏi về tính xác thực của thông tin này, cho rằng đó là một cuộc tấn công giả danh và rằng Bin Laden chỉ là một bù nhìn được dựng nên bởi ngành công nghiệp - quân đội của Mỹ.

Họ tin rằng các phần tử bất hảo trong chính phủ Mỹ đã dàn dựng hoặc ít nhất là khuyến khích tổ chức các cuộc tấn công ngày 11/9 nhằm đẩy nhanh hoạt động của bộ máy chiến tranh Mỹ và thúc đẩy tiến trình phục quốc Do Thái./.

Theo Vietnamplus
Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.