Bia lon tẩy xóa hạn sử dụng... phá vỡ tiệc cưới

Khách dự tiệc cưới phát hiện hàng trăm lon bia Hà Nội có dấu hiệu bị tẩy xóa hạn sử dụng đã nghi ngờ gia chủ mua bia hết hạn đãi khách nên đồng loạt bỏ về. Sự việc hy hữu trên xảy ra tại huyện Phú Ninh (Quảng Nam).

Đáy lon bia Hà Nội tại nhà anh Phong có dấu hiệu như bị tẩy xóa Ảnh: Hiến Tùng
Đáy lon bia Hà Nội tại nhà anh Phong có dấu hiệu như bị tẩy xóa Ảnh: Hiến Tùng

Ngày 20/1, các đơn vị liên quan của tỉnh Quảng Nam gồm công an, y tế, quản lý thị trường và Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phú Ninh đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Bia Hà Nội để làm rõ việc hơn 300 lon bia của hãng có dấu hiệu bị tẩy xóa ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Trước đó, ngày 17/1, anh Nguyễn Tấn Phong (ngụ xã Tam Vinh, Phú Ninh), tổ chức đám cưới nên đã mua 60 thùng bia Hà Nội tại một đại lý ở TP Tam Kỳ về nhà để phục vụ tiệc cưới.

Tuy nhiên, khi vừa vào buổi tiệc, khách mời phát hiện nhiều lon bia có biểu hiện bị tẩy xóa ngày sản xuất và hạn sử dụng phía dưới đáy lon.

Sự việc gây xôn xao cả đám cưới và nhiều khách mời đồng loạt mở các thùng bia kiểm tra thì thấy hàng trăm lon bia đều có dấu hiệu bị tẩy xóa.

Lúc này, một số khách cho rằng gia đình anh Phong ham rẻ, mua bia hết hạn về tẩy xóa hạn sử dụng để không bị phát hiện nên đã bỏ ra về. Nhiều người khác cũng rời tiệc cưới khiến ngày vui của anh Phong và gia đình trở thành “bi kịch”.

Theo anh Phong, hầu hết các thùng bia đã mở đều có lon không rõ ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng. Sự việc này sau đó đã được báo cáo lên cơ quan chức năng.

Ngày 19/1, đại diện Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Phú Ninh và các đơn vị liên quan đã đã đến nhà anh Phong kiểm tra thì được anh Phong cung cấp hơn 300 lon bia có biểu hiện như bị tẩy xóa ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng dưới đáy lon.

Lực lượng chức năng đã khui 8 thùng bia còn lại thì phát hiện thêm 21 lon có biểu hiện tương tự. “Khi kiểm tra, 8 thùng này còn nguyên nhãn mác, chưa thấy có dấu hiệu đã bị tác động. Ngoài bao bì có ghi rõ ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng” – Đại diện Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phú Ninh cho hay.

 Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam làm việc với đại diện Công ty bia Hà Nội Ảnh: Hiến Tùng

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam làm việc với đại diện Công ty Bia Hà Nội Ảnh: Hiến Tùng

Riêng chủ đại lý bia cung cấp cho anh Phong cho biết, ông nhập lô hàng này từ Chi nhánh Công ty HABECO Đồng Hới (Quảng Bình) vào đầu tháng 1/2016, bên ngoài bao bì vẫn còn ghi rõ hạn sử dụng. Trong quá trình vận chuyển về kho và đưa tới đám cưới vẫn nguyên thùng và không hề bị tác động.

Trong khi đó, tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, đại diện Công ty Bia Hà Nội, khẳng định số bia tại nhà anh Phong chưa hết hạn sử dụng vì dòng sản phẩm này mới được sản xuất từ tháng 9/2015.

Vị này nhận định có thể số bia này “bị ai đó cố tình tẩy xóa” và trấn an người dân không nên lo lắng về chất lượng. “Trước mắt chúng tôi phải để đội ngũ có nghiệp vụ của công ty điều tra nguyên nhân rồi mới có kết luận cụ thể được. Với dây chuyền hiện đại thì không thể có sai sót trong việc in ngày sản xuất được” - Vị này nói đồng thời xin lỗi khách hàng vì sự cố này.

Ông Lê Cần - Phó Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam - cho biết trước mắt đơn vị sẽ lập biên bản xử phạt vì sản phẩm không rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng đồng thời sẽ tiến hành giám định chất lượng bia và xác minh có hay không việc các lon bia bị “cố tình tẩy xóa”.

Theo nld.com.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

 Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

GD&TĐ - Phát hiện 5 thai nhi nhiễm Parvovirus B19 - một bệnh lý hiếm gặp có thể khiến thai chết lưu - các bác sĩ Khoa Y học Bào thai, Trung tâm Sức khỏe Phụ nữ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, đã can thiệp kịp thời bằng phương pháp truyền máu bào thai, giúp các bé chào đời khỏe mạnh.

Vietjet đã triển khai chương trình vận chuyển miễn phí toàn bộ hàng hóa, nhu yếu phẩm cứu trợ đến người dân vùng bão lũ.

Vietjet cùng đồng bào vượt bão lũ, lan tỏa yêu thương

GD&TĐ - Miền Trung đang oằn mình trong mưa gió. Bão chồng bão, lũ chồng lũ, bao mái nhà, ruộng đồng, con đường chìm trong biển nước. Giữa gian khó ấy, hàng triệu con tim Việt Nam cùng hướng về khúc ruột miền Trung - nơi người dân đang kiên cường chống chọi với thiên tai. Và như một lẽ tự nhiên, những trái tim nhân ái của Vietjet lại cùng hòa nhịp, chung tay sẻ chia.

Chị Liên xúc động với gương mặt bình thường sau phẫu thuật.

Hành trình tìm lại nụ cười cho những phụ nữ nhiều năm sợ soi gương

GD&TĐ - Sau nhiều năm sống trong mặc cảm với gương mặt co giật, méo lệch và nỗi sợ không dám soi gương, bà Lê Thị Dung (Nghệ An) và chị Ngô Thúy Liên (Bắc Ninh) đã tìm lại nụ cười tự nhiên sau ca phẫu thuật vi phẫu tách mạch máu chèn ép dây thần kinh số VII tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, họ được giải thoát hoàn toàn khỏi những cơn co giật dai dẳng, để trở lại cuộc sống tự tin và trọn vẹn.