Bia lon tẩy xóa hạn sử dụng... phá vỡ tiệc cưới

Khách dự tiệc cưới phát hiện hàng trăm lon bia Hà Nội có dấu hiệu bị tẩy xóa hạn sử dụng đã nghi ngờ gia chủ mua bia hết hạn đãi khách nên đồng loạt bỏ về. Sự việc hy hữu trên xảy ra tại huyện Phú Ninh (Quảng Nam).
Đáy lon bia Hà Nội tại nhà anh Phong có dấu hiệu như bị tẩy xóa Ảnh: Hiến Tùng
Đáy lon bia Hà Nội tại nhà anh Phong có dấu hiệu như bị tẩy xóa Ảnh: Hiến Tùng

Ngày 20/1, các đơn vị liên quan của tỉnh Quảng Nam gồm công an, y tế, quản lý thị trường và Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phú Ninh đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Bia Hà Nội để làm rõ việc hơn 300 lon bia của hãng có dấu hiệu bị tẩy xóa ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Trước đó, ngày 17/1, anh Nguyễn Tấn Phong (ngụ xã Tam Vinh, Phú Ninh), tổ chức đám cưới nên đã mua 60 thùng bia Hà Nội tại một đại lý ở TP Tam Kỳ về nhà để phục vụ tiệc cưới.

Tuy nhiên, khi vừa vào buổi tiệc, khách mời phát hiện nhiều lon bia có biểu hiện bị tẩy xóa ngày sản xuất và hạn sử dụng phía dưới đáy lon.

Sự việc gây xôn xao cả đám cưới và nhiều khách mời đồng loạt mở các thùng bia kiểm tra thì thấy hàng trăm lon bia đều có dấu hiệu bị tẩy xóa.

Lúc này, một số khách cho rằng gia đình anh Phong ham rẻ, mua bia hết hạn về tẩy xóa hạn sử dụng để không bị phát hiện nên đã bỏ ra về. Nhiều người khác cũng rời tiệc cưới khiến ngày vui của anh Phong và gia đình trở thành “bi kịch”.

Theo anh Phong, hầu hết các thùng bia đã mở đều có lon không rõ ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng. Sự việc này sau đó đã được báo cáo lên cơ quan chức năng.

Ngày 19/1, đại diện Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Phú Ninh và các đơn vị liên quan đã đã đến nhà anh Phong kiểm tra thì được anh Phong cung cấp hơn 300 lon bia có biểu hiện như bị tẩy xóa ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng dưới đáy lon.

Lực lượng chức năng đã khui 8 thùng bia còn lại thì phát hiện thêm 21 lon có biểu hiện tương tự. “Khi kiểm tra, 8 thùng này còn nguyên nhãn mác, chưa thấy có dấu hiệu đã bị tác động. Ngoài bao bì có ghi rõ ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng” – Đại diện Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phú Ninh cho hay.

 Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam làm việc với đại diện Công ty bia Hà Nội Ảnh: Hiến Tùng

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam làm việc với đại diện Công ty Bia Hà Nội Ảnh: Hiến Tùng

Riêng chủ đại lý bia cung cấp cho anh Phong cho biết, ông nhập lô hàng này từ Chi nhánh Công ty HABECO Đồng Hới (Quảng Bình) vào đầu tháng 1/2016, bên ngoài bao bì vẫn còn ghi rõ hạn sử dụng. Trong quá trình vận chuyển về kho và đưa tới đám cưới vẫn nguyên thùng và không hề bị tác động.

Trong khi đó, tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, đại diện Công ty Bia Hà Nội, khẳng định số bia tại nhà anh Phong chưa hết hạn sử dụng vì dòng sản phẩm này mới được sản xuất từ tháng 9/2015.

Vị này nhận định có thể số bia này “bị ai đó cố tình tẩy xóa” và trấn an người dân không nên lo lắng về chất lượng. “Trước mắt chúng tôi phải để đội ngũ có nghiệp vụ của công ty điều tra nguyên nhân rồi mới có kết luận cụ thể được. Với dây chuyền hiện đại thì không thể có sai sót trong việc in ngày sản xuất được” - Vị này nói đồng thời xin lỗi khách hàng vì sự cố này.

Ông Lê Cần - Phó Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam - cho biết trước mắt đơn vị sẽ lập biên bản xử phạt vì sản phẩm không rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng đồng thời sẽ tiến hành giám định chất lượng bia và xác minh có hay không việc các lon bia bị “cố tình tẩy xóa”.

Theo nld.com.vn
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?