Bị trói bằng dây xích sắt vì quay phim, chụp ảnh

Tranh cãi việc xây nhà thờ họ, ông lão 62 tuổi hô hoán mọi người dùng dây xích sắt trói gô người cháu họ vì dám quay phim, chụp ảnh.
Bị trói bằng dây xích sắt vì quay phim, chụp ảnh

Sáng 6/1, TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ án bắt giữ người trái pháp luật. Ở tuổi thất thập, bị cáo Phùng Kim Hòa (62 tuổi), Phùng Kim Khánh (73 tuổi) cùng con cháu phải đứng trước vành móng ngựa vì hành vi bột phát.

Bản án của huyện Hoài Đức thể hiện, sáng 12/8/2010, khoảng 50 người trong dòng họ Phùng đến căng bạt, tổ chức họp họ tại sân nhà bà Tài Thị Nụ để bàn việc xây nhà thờ mới trên đất bà này. Bị bà Nụ và con cái cự tuyệt, một số người vô cớ đến tháo dỡ gian bếp, tường bao của nhà bà.

Ảnh hiện trường do gia đình nạn nhân cung cấp.
Anh Hùng bị trói (Ảnh do gia đình nạn nhân cung cấp).

Ngày hôm sau, ông Hòa chuẩn bị làm lễ xây dựng nhà thờ thì bị con gái bà Nụ ngăn cản. Nguyễn Duy Hùng (34 tuổi, cháu bà Nụ) dùng điện thoại di động để quay phim, chụp ảnh thì bị Hòa quát "mày là đồ ngoại lai, phận sự gì vào đây".

Giữa hai người sau đó xảy ra xô xát. Ông Hòa hô to "cho nó ra ngoài, trói lại". Nghe lệnh, Phùng Kim Khánh cùng con trai là Phùng Kim Tươi (39 tuổi) và Phùng Kim Khoa chạy ra dùng dây đoạn dây thừng, xích sắt trói ngang người anh Hùng. Khi công an xã đến, nạn nhân mới được cởi trói.

Bị trói bằng dây xích sắt vì quay phim, chụp ảnh
Bị cáo Hòa (đeo khăn).

Khi vụ việc đang được giải quyết thì hơn 9 tháng sau, dòng họ này tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Cho rằng con rể bà Nụ đạp đổ lư hương trước cửa nhà thờ, đám người lại tái diễn hành vi cũ.

Cấp sơ thẩm xử phạt các bị cáo Hòa, Khánh, Khoa, Tươi mức án từ 6 - 12 tháng cải tạo không giam giữ.

Tại phiên tòa sáng nay, anh Hùng trình bày hành vi của các bị cáo xúc phạm nhân phẩm, danh dự của bản thân nên đề nghị tăng nặng hình phạt. Do không có tình tiết mới, HĐXX cấp phúc thẩm quyết định y án.

Theo zing.vn