Bí thư đoàn trường mầm non được giảm 2 giờ dạy/tuần

GD&TĐ - Hỏi: Tôi là giáo viên kiêm bí thư đoàn thanh niên của trường mầm non công lập. Tôi nghe nói làm bí thư đoàn cũng được giảm định mức giờ dạy. 
Ảnh có tính chất minh họa/internet
Ảnh có tính chất minh họa/internet

Tuy nhiên tôi chưa được áp dụng. Xin hỏi như vậy có đúng không? - Nguyễn Thúy Hằng (thuyhang***@gmail.com).

* Trả lời:

Theo Điều 4 Thông tư số: 48/2011/TT-BGDĐT ngày 25/10/2011 của Bộ GD&ĐT quy định:

- Đối với giáo viên dạy các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học 2 buổi/ngày, mỗi giáo viên dạy trên lớp đủ 6 giờ/ngày và thực hiện các công việc chuẩn bị cho giờ dạy trên lớp cũng như các công việc khác do Hiệu trưởng quy định để quy đổi đảm bảo làm việc 40 giờ/tuần.

- Đối với giáo viên dạy các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học 1 buổi/ngày, mỗi giáo viên dạy trên lớp đủ 4 giờ/ngày và thực hiện các công việc chuẩn bị cho giờ dạy trên lớp cũng như các công việc khác do Hiệu trưởng quy định để quy đổi đảm bảo làm việc 40 giờ/tuần.

- Đối với giáo viên dạy lớp có trẻ khuyết tật học hòa nhập, mỗi giáo viên dạy đủ số giờ theo quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 Điều này; trong đó, cứ có 1 trẻ khuyết tật/lớp, mỗi giáo viên được tính thêm 0,5 giờ dạy/ngày.

- Đối với hiệu trưởng và phó hiệu trưởng, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng theo quy định tại Điều lệ trường mầm non, hiệu trưởng phải trực tiếp tham gia các hoạt động giáo dục (dạy trẻ hoặc dự giờ dạy trẻ của giáo viên trong trường) 2 giờ trong một tuần; phó hiệu trưởng phải trực tiếp tham gia các hoạt động giáo dục 4 giờ trong một tuần.

Còn tại Điểm a Khoản 1 Điều 5 Thông tư trên, quy định: Giáo viên kiêm nhiệm công tác bí thư chi bộ nhà trường, chủ tịch công đoàn giáo dục nhà trường, chủ tịch Hội đồng trường, thư ký Hội đồng trường, bí thư Đoàn thanh niên được giảm 2 giờ dạy/tuần;

Như vậy, căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn được giảm 2 giờ dạy/tuần vì bạn đang làm bí thư đoàn thanh niên. Bạn cần đề nghị với hiệu trưởng nhà trường để quyền lợi của mình được giải quyết thỏa đáng.

Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Rộn ràng Tết Trung thu biên giới

GD&TĐ - Tối 28/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Sóc Trăng) tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đơn vị và thiếu niên, nhi đồng khu vực biên giới biển.