Bí quyết sở hữu cơ bụng 6 múi của 9X từng nặng 45 kg

Từ nhỏ, Đức Huy đã luôn tự ti vì gầy yếu và ao ước sở hữu thể hình vạm vỡ. Với quyết tâm thay đổi bản thân và tìm tới stress workout, 9X biến giấc mơ ngày nào thành hiện thực.
Bí quyết sở hữu cơ bụng 6 múi của 9X từng nặng 45 kg

Nguyễn Đức Huy (sinh năm 1996) là sinh viên ngành Kiến trúc, Đại học Tôn Đức Thắng, TP HCM. Từng tự ti vì chỉ nặng 45 kg, 9X lột xác thành công sau khi tăng 15 kg và sở hữu cơ bụng 6 múi.

Dưới đây là chia sẻ của Đức Huy về hành trình thay đổi ngoại hình cùng Zing.vn:

Bí quyết sở hữu cơ bụng 6 múi của 9X từng nặng 45 kg
Đức Huy khi chỉ nặng 45 kg.

Ngay từ nhỏ, tôi đã là một chàng trai ốm yếu, đi học rất hay bị các bạn lớn hơn bắt nạt và luôn ước ao có thân hình cơ bắp giống anh trai.

Tôi biết đến street workout trong một lần tình cờ xem clip và quyết định tập luyện bộ môn này. Tới nay, tôi đã tập được 3 năm.

Trước khi đến với stress workout, tôi chỉ nặng 45 kg và cao 1,64 m. Sau 3 tháng chăm chỉ tập tành, cơ bắp của tôi bắt đầu phát triển rõ rệt. Tháng đầu tiên tôi đã tăng 5 kg. Hiện tại, tôi tăng 15 kg, chiều cao cũng được cải thiện lên 1,67 m.

Phương pháp tập luyện

Theo tôi, điều quan trọng nhất là ý chí quyết tâm. Tôi có được thể hình như ngày hôm nay hoàn toàn nhờ vào mong muốn thay đổi bản thân. Có lần, khi tập về toàn thân rã rời, cầm chén cơm ăn không nổi nhưng hôm sau tôi vẫn xách ba lô lên và đi tập tiếp.

Theo tôi, người mới bắt đầu tập nên lưu ý một số điểm: trước mỗi buổi tập phải khởi động kỹ các khớp và nhóm cơ lớn để tránh gây chấn thương trong quá trình tập luyện. Tuy nhiện, bạn không được khởi động quá lâu, nó sẽ làm mất đi 10 % sức bền của cơ thể.

Bạn không được cố quá sức với những bài tập có độ khó cao. Một người tập cùng sẽ giúp bạn vừa đỡ buồn vừa có người hỗ trợ. Trong các buổi tập nên có những khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Theo tôi, tất cả các bài tập đều quan trọng vì cơ thể gồm nhiều nhóm cơ khác nhau, kết nối với nhau tạo thành. Mỗi bài tập sẽ tác động tích cực đến 2 hoặc nhiều nhất là 4 nhóm cơ cùng lúc. Những bài tập nền tảng là bước đi quan trọng đầu tiên trong công cuộc xây dựng cơ bắp.

Bí quyết sở hữu cơ bụng 6 múi của 9X từng nặng 45 kg
Thể hình của 9X ở thời điểm hiện tại.

Ngoài street workout, tôi tập luyện thêm môn thể thao calisthenics. Đây là bộ môn thiên về biểu diễn, các động tác treo người, bay qua xà. Thoáng nhìn có thể nó rất giống với thể dục dụng cụ nhưng calisthenics là nghệ thuật từ đường phố, có phong cách riêng mang đậm chất của mỗi người chơi.

Calisthenics chính là linh hồn của street workout, nó có tác động tích cực trực tiếp đến cơ bắp cũng như trí óc. Nó vừa để tập luyện cũng vừa là thứ để xả stress hiệu quả.

Mỗi ngày, tôi tập từ 90-120 phút vào các buổi chiều.Lịch tập luyện trong 1 tuần của tôi như sau:

Thứ 2: Các bài liên quan đến nhóm cơ đẩy (ngực-tay sau- vai)

Thứ 3: Các bài liên quan đến nhóm cơ kéo (xô- tay trước)

Thứ 4: Chân - bụng

Thứ 5: Xô- vai-ngực

Thứ 6: Một số bài đốt cháy mỡ (cardio, chạy bộ)

Thứ 7: Toàn bộ các nhóm cơ chính trên cơ thể

Chủ nhật: Nghỉ.

Về chế độ dinh dưỡng

Tôi đánh giá rất quan trọng vì 70 % thành quả là do dinh dưỡng quyết định.

Bữa sáng, tôi cần đảm bảo được thành phần dinh dưỡng là đạm và tinh bột. Bữa trưa, tôi cố gắng ăn càng phong phú về các chất dinh dưỡng càng tốt. Buổi tối, tôi ăn số lượng thức ăn gấp 1,5 lần bữa trưa và không ăn vào thời gian gần lúc ngủ. Đây là thời gian nếu ăn quá no sẽ không tốt cho dạ dày. Tôi thêm vào một bữa phụ vào giữa bữa trưa và tối.

Sau hai thành phần chính là tinh bột và đạm, rau củ là thực phẩm không thể thiếu đối với cơ thể. Nó giúp cơ thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng khác.

Ngoài những nhóm thực phẩm trên, tôi cũng tích cực sử dụng sữa vì nhiều vitamin D, chất đạm và rất dễ hấp thu. Cuối cùng là nước. 70% cơ thể là nước, nếu chơi thể thao thì bạn bắt buộc phải uống từ 3,5-4 lít nước mỗi ngày để tăng quá trình trao đổi chất.

Hiện tại, tôi rất tự tin về thể hình khi đứng trước đám đông. Với tôi, thể hình đẹp và sức khỏe là hai thứ cực kỳ quan trọng đối với cuộc sống. Và thể thao chính là con đường dẫn đến điều đó.

Chúc các bạn thành công!

Theo Zing News
Ảnh minh họa/INT

Không còn lựa chọn

GD&TĐ - Moscow tiếp tục nhấn mạnh quyết tâm đạt được các mục tiêu của mình bằng vũ lực.