Bí quyết lạ giúp cứu vãn hôn nhân

GD&TĐ - Theo một nghiên cứu mới, việc dùng hình ảnh những con vật dễ thương có thể cải thiện mối quan hệ hôn nhân.  
Bí quyết lạ giúp cứu vãn hôn nhân

Các nhà nghiên cứu thấy rằng việc xem những nội dung tích cực, bao gồm hình ảnh của những chú cún, thỏ con, kết hợp với hình ảnh của vợ/chồng bạn có thể hâm nóng tình cảm vợ chồng. Đây được xem là giải pháp đặc biệt cho vấn đề mà các nhà khoa học đánh giá là khó khắc phục nhất, đó là: hết đam mê.

Tuy rằng thái độ của người bạn đời trong một mối quan hệ là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới phản ứng của đối phương, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết những ảnh hưởng bên ngoài cũng rất quan trọng. Điều này có thể được khai thác để tư vấn, giúp  các cặp vợ chồng vượt qua được giai đoạn khó khăn trong mối quan hệ của họ.

Ông James K McNulty của ĐH bang Florida (Mỹ) cho biết cảm giác về mối quan hệ của chúng ta còn nằm ở cách liên kết bạn đời với một ảnh hưởng tích cực nào đó. Yếu tố này có thể đến từ bạn đời nhưng cũng có thể từ những thứ không liên quan như những con chó, con thỏ xinh xắn.

Trong cuộc nghiên cứu, một nhóm các nhà khoa học tâm lý đã xem xét sự hài lòng trong mối quan hệ của 144 cặp vợ chồng. Tất cả đều dưới 40 tuổi, đã kết hôn chưa được 5 năm và khoảng 40% cặp vợ chồng đã có con.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra một hiện tượng coi là điều kiện, theo đó liên kết một yếu tố kích thích sự tích cực với một yếu tố kích thích khác không liên quan, để tạo ra một liên kết tích cực. Tác động này được ghi nhận trong thí nghiệm nổi tiếng với chó của Pavlov: những con chó được dạy phản xạ có điều kiện kết hợp tiếng chuông với thức ăn.

Các nhà nghiên cứu đã ngạc nhiên khi thấy rằng những kết hợp tích cực sẽ dẫn đến phản ứng tích cực. Những phản ứng tự động tích cực giữa các cặp vợ chồng dự đoán sẽ cải thiện đáng kể mức độ hài lòng trong hôn nhân của họ.

Theo Daily Mail
Cô Hiền và các cháu ở Trường Mầm non Trà Thanh.

Người gieo ước mơ giữa đại ngàn

GD&TĐ - Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao Quảng Ngãi, cô Trần Thị Minh Hiền có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.
Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.