Bạn có thể giảm độ mặn bằng khoai tây, táo hoặc cho thêm dấm, chanh và nước lọc.
Dùng khoai tây và táo
Khi món hầm hay súp còn đang ở trên bếp, phát hiện ra đã tra muối quá tay, bạn có thể cho vào đó vài miếng khoai tây sống hoặc táo và nấu thêm 10 phút rồi vớt khoai/táo ra. Khoai và táo hấp thụ muối rất tốt sẽ làm giảm độ mặn cho canh hay súp.
Ảnh:wordpress
Dùng dấm hoặc chanh
Với một số món có thể ăn với chanh hoặc dấm như rau muống xào, bún, phở, một số loại canh, súp... bạn có thể làm giảm độ mặn bằng cách cho vài giọt dấm hoặc vắt vài giọt chanh. Cách làm này có thể áp dụng khi món ăn vẫn còn trên bếp hoặc đã bày ra tô, đĩa.
Ảnh:foodrecipesworld.
Đổ thêm nước làm loãng
Nếu canh, súp đã được làm giảm mặn bằng hai cách trên vẫn chưa thành công, bạn có thể đổ thêm nước trắng để làm giảm độ mặn. Tất nhiên, canh cũng sẽ bị loãng hơn.
GD&TĐ - Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko mới đây đã lên tiếng chỉ đích danh những kẻ chống lưng Kiev tổ chức các hoạt động phá hoại ở Nga.
GD&TĐ - Việc hoán cải tên lửa đạn đạo liên lục địa thành tên lửa phóng vệ tinh không xa lạ với Nga, khi họ đã thành công trong quá khứ với loại SS-18 Satan.
GD&TĐ - Mưa đá gây thiệt hại hơn 200ha cây ăn quả, hoa màu, 28 ngôi nhà... của người dân sinh sống ở 2 xã: Hang Kia, Pà Cò (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình).
GD&TĐ - Hầu hết số tiền được Mỹ phân bổ dưới dạng viện trợ quân sự cho Israel và Ukraine sẽ được chi tiêu tại Mỹ hoặc cho ngành công nghiệp quốc phòng nước này.
GD&TĐ - Quan tâm, tìm kiếm cơ hội và kết nối để tham gia các chương trình, hoạt động xã hội- đó là một trong những cách Gen Z đang thể hiện trách nhiệm.
GD&TĐ - Chiều 26/4, Trường Tiểu học Times School (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức ngày hội đọc sách 2024 với nhiều mô hình hay để học sinh được trải nghiệm.