Bí quyết chăm sóc con của Công nương Kate trong thời gian điều trị bệnh

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Công nương Kate chứng tỏ mình là một người mẹ rất tận tâm. Ngay cả trong thời gian dài ở bệnh viện cô vẫn có thể chăm sóc tốt các con qua FaceTime.

Kate là một người mẹ rất tận tâm. (Ảnh: ITN).
Kate là một người mẹ rất tận tâm. (Ảnh: ITN).

Công nương Kate Middleton năm nay bước sang tuổi 41, mặc dù bận rộn với nhiệm vụ của một thành viên Hoàng gia và những cam kết không gì có thể lay chuyển, nhưng cô luôn dành thời gian cho 3 đứa con yêu dấu: Hoàng tử George 10 tuổi, Công chúa Charlotte 8 tuổi và Hoàng tử Louis 5 tuổi.

Lâu nay, Kate chứng tỏ mình là một người mẹ rất tận tâm. Ngay cả trong thời gian dài ở Bệnh viện London để hồi phục sau ca phẫu thuật nguy hiểm ở bụng, công chúng tin rằng cô vẫn có thể chăm sóc tốt các con bằng cách giữ liên lạc với chúng thông qua FaceTime.

“Kate rất thích FaceTime cho bọn trẻ khi cô ấy đi công tác ở nước ngoài nên tôi chắc chắn rằng bọn trẻ sẽ liên lạc thường xuyên khi cô ấy nằm viện vì chúng nôn nóng muốn gặp mẹ ngay khi mẹ đủ khỏe”, Emily Nash - người phụ trách lĩnh vực truyền thông của Hoàng gia chia sẻ với tạp chí HELLO!.

Kate cùng với chồng đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo con cái của họ có một tuổi thơ bình thường nhất có thể. (Ảnh: ITN).

Kate cùng với chồng đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo con cái của họ có một tuổi thơ bình thường nhất có thể. (Ảnh: ITN).

Emily nói thêm: “Kate thích có gia đình bên cạnh nên sẽ rất mong được về nhà và được âu yếm bọn trẻ. Cả William và Kate đều là những bậc cha mẹ rất mẫu mực - họ đưa con đến trường, tham dự các trận đấu thể thao và buổi hòa nhạc, cố gắng về nhà sớm để được ngủ đủ giấc. Trong khi Kate nằm viện, William ở nhà trông nom con cái. Mọi chuyện diễn ra bình thường nhất có thể.”

Trong khi các thành viên Hoàng gia trẻ tuổi phải tuân theo tiêu chuẩn Hoàng gia Anh, Kate cùng với chồng đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo con cái của họ có một tuổi thơ đơn thuần, bất chấp họ là những người nổi tiếng khắp thế giới.

Cho dù được tiếp xúc với truyền thông từ khi còn nhỏ, Kate đã nỗ lực một cách có ý thức để hạn chế một số hoạt động tham gia công cộng mà con cô tham dự. Cụ thể, năm 2023, cô phải rời London đến Windsor một thời gian để bọn trẻ có thể lớn lên ở một khu vực yên tĩnh hơn nhưng vẫn đủ gần Cung điện Buckingham để quay về khi cần thiết.

Trợ lý làm việc tại Hoàng gia Omid Scobie nói với Yahoo!: “Họ muốn cho con mình một cuộc sống bình thường. George, Charlotte và Louis đang tận hưởng tuổi thơ mà Harry và William không thể có được. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao William và Kate đang dồn mọi thứ để nuôi dạy con cái với tất cả sự hiểu biết của họ".

Các chuyên gia Hoàng gia cũng chú ý đến nhiều chiến lược mà Kate đã học được từ mẹ chồng quá cố của mình, đặc biệt là khi cô cần an ủi các con và trấn an chúng trong những buổi giao lưu với công chúng.

Kate đảm nhận vai trò lãnh đạo quan trọng trong gia đình. (Ảnh: ITN).
Kate đảm nhận vai trò lãnh đạo quan trọng trong gia đình. (Ảnh: ITN).

“Kate thường nắm tay các con hoặc bế chúng để âu yếm khi chúng còn nhỏ”, phóng viên Hoàng gia trực tuyến Danielle Stacey chia sẻ với tạp chí HELLO! vào tháng 11/2023.

Cô cũng có rất nhiều cử chỉ an ủi, chẳng hạn như vỗ nhẹ vào lưng hoặc vuốt tóc các con. Khi tương tác với những đứa trẻ khác trong các buổi giao lưu trước công chúng, Kate thường cúi xuống ngang tầm với chúng để có thể nhìn rõ gương mặt của bọn trẻ, đây cũng là điều mà Diana thường làm trước kia.

Vào ngày lễ Giáng sinh năm 2023, Kate được phát hiện dẫn gia đình đến nhà thờ, hành động này được cho là thể hiện tinh thần lãnh đạo và đoàn kết.

Chuyên gia hàng đầu về ngôn ngữ cơ thể của người nổi tiếng, Noor Hibbert, nói với HELLO!: “Kate tự tin dẫn dắt gia đình mình với tư cách là người nổi tiếng. Mối liên hệ của cô với Công chúa Charlotte thể hiện thông qua cử chỉ nắm tay, tượng trưng cho sự chuyển đổi từ rụt rè sang quyết đoán.

Điều này thể hiện khả năng lãnh đạo của Kate nhưng cũng là cách để cô truyền đạt cảm giác an toàn và hướng dẫn cho các con của mình. Lập trường bảo vệ của cô có thể được coi là một cơ chế phòng vệ tâm lý, thể hiện bản năng che chắn gia đình khỏi mọi sự giám sát từ bên ngoài.”

So với Kate, vị trí của Hoàng tử William hơi lùi lại phía sau, nắm tay Louis, cho thấy vai trò bảo vệ và hỗ trợ. Sự hiện diện của William ở vị trí này cho thấy sự tinh tế nhưng đầy ý nghĩa về quyền giám hộ của người cha. Đó cũng là sự sẵn sàng để Kate đảm nhận vai trò lãnh đạo quan trọng, rất quyết đoán và mạnh mẽ trong gia đình.”

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Sự liên kết cuối cùng của EU

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Macron đã kêu gọi tăng gấp đôi chi tiêu công của EU trong bài phát biểu tại Dresden, Đức. Điều gì đằng sau sáng kiến ​​của ông Macron?