Bị phạt vì xúc phạm công an trên mạng xã hội

GD&TĐ - P.V.U bị phạt 7,5 triệu đồng vì đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân để bình luận thông tin sai sự thật, xúc phạm đến lực lượng công an.

P.V.U tại cơ quan công an.
P.V.U tại cơ quan công an.

Ngày 4/3, Công an huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với P.V.U (31 tuổi, trú xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ) về hành vi sử dụng mạng xã hội facebook để cung cấp, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Trước đó, ngày 14/2, trang facebook của Công an huyện Ba Chẽ đăng tải bài viết “Công an Ba Chẽ tăng cường xử lý hành vi để xe mô tô, xe gắn máy lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường” nhằm cảnh báo, truyên truyền đến nhân dân về nguy cơ mất trộm tài sản và ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị khi để xe máy tràn lan trên vỉa hè. Bên dưới bài đăng, P.V.U đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân để bình luận thông tin sai sự thật, xúc phạm đến lực lượng công an.

Làm việc với cơ quan công an, P.V.U đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, tự nguyện gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tính hiếu chiến ở trẻ em bị kìm nén, bề ngoài có vẻ yên bình, nhưng thực chất bên trong đang âm thầm dâng trào. (Ảnh: ITN).

Giải pháp giúp cha mẹ đối phó tính 'hiếu chiến' của trẻ

GD&TĐ - Một số đứa trẻ thường nói những câu mang tính gây hấn. Thậm chí, chúng đánh nhau khi chơi với bạn bè, đá hoặc đẩy người khác, ném đồ chơi xuống đất. Những hành động và lời nói gây hấn này gây ra xung đột trong các mối quan hệ của trẻ.